Thứ bảy 20-10-2018

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
364
Tổng số lượt truy cập
10237681
   
 

Tin Công ty Điện lực Sơn La
Đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện diễn ra trong tỉnh
Cùng với các cấp, các ngành, các đơn vị trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ đảm bảo công tác phục vụ cho các hoạt động của Trung ương, vùng Tây Bắc và của tỉnh diễn ra trên địa bàn tỉnh Sơn La, Công ty Điện lực Sơn La, đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy HĐND, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao cho.


Công nhân Điện lực Thành phố kiểm tra máy phát điện dự phòng tại Trung tâm Văn hóa tỉnh

Trong tháng 7 với nhiều sự kiện quan trọng, như: “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào” Lần thứ II năm 2017, Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng đồng bào Tây Bắc; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV…. Công ty Điện lực Sơn La, đã đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ các sự kiện diễn ra thành công.

Đêm khai mạc “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào” Lần thứ II năm 2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, diễn ra hoành tráng và ấn tượng đối với các vị đại biểu khách quý đến từnước bạn Lào, Trung ương và các tỉnh trong nước với muôn sắc màu của âm thanh, ánh sáng đặc sắc đã làm nổi bật tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam- Lào, hình ảnh xúc động tại lễ khánh thành khu di tích Lao Khô huyện Yên Châu tô thắm thêm tình cảm gắn bó keo sơn giữa nhân dân các dân tộc Việt Nam với nhân dân các bộ tộc Lào trong xu thế hội nhập quốc tế; Những hình ảnh xúc động, lắng đọng trong lòng người dân các dân tộc Sơn La cùng với các tỉnh miền núi phía Bắc tại Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng đồng bào Tây Bắc và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, tổ chức tại huyện Mộc Châu… tất cả đã diễn ra thành công mang lại niềm tin, khí thế mới cho các nhà đầu tư khi đến với Sơn La. Trong sự thành công đó, có sự đóng góp đầy trách nhiệm và nỗ lực cao của các cấp, các ngành, các đơn vị trong tỉnh, trong đó có Công ty Điện lực Sơn La - Đơn vị được tỉnh giao nhiệm vụ cung cấp điện và đảm bảo 24/24h phục vụ cho các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh Sơn La và cũng nhờ nguồn điện ổn định đó đã giúp cho các buổi truyển hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, trên kênh STV của Đài PT-TH Sơn La diễn ra tốt đẹp, mang các hình ảnh sinh động đó tới khán giả trong nước và thế giới, ngày càng được nhiều người biết đến Sơn La- không chỉ là xứ sở của miền hoa Ban trắng mà còn là quê hương giàu truyền thống Cách mạng.

Xác định việc cung cấp ổn định, an toàn điện phục vụ các sự kiện lớn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn mang ý nghĩa lớn lao trong công tác đối ngoại của tỉnh Sơn La, một hình ảnh gần gũi, thân thiện, giàu lòng mến khách của nhân dân Sơn La dành cho khách trong nước và quốc tế khi đến với Sơn La. Chính vì vậy, khi được giao nhiệm vụ, Công ty Điện lực Sơn La, đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện:

Ông Đỗ Đức Minh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La: Được sự phân công giao nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện. Công ty Điện lực Sơn La đã triển khai rất sớm kế hoạch chuẩn bị đảm bảo kế hoạch cho việc cấp điện đó. Chúng tôi đã chỉ đạo các Điện lực rà soát lại toàn bộ hệ thống điện lưới, kiểm tra lộ đường dây từ các trạm 110kV đến các trạm biến áp, các đường dây hạ thế ở các khu vực diễn ra sự kiện.

Năm 2017, tỉnh Sơn La đã được Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các Bộ, ngành chọn là tỉnh đăng cai các sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế, quốc gia. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La với nhiệm vụ chính trị, công tác đối ngoại, kinh tế, quốc phòng an ninh. Đặc biệt là nhiều sự kiện diễn ra trong tháng 7/2017 và được tổ chức ở nhiều địa phương địa điểm khác nhau, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ 2 nước Việt Nam và CHDCND Lào, quan khách và hàng ngàn khách mời trong nước và các nước tham dự các sự kiện.

Với tầm quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa của các sự kiện đó, ngay trong tháng 4/2017, Công ty Điện lực Sơn La đã giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn như: Phòng Kỹ thuật, phòng Điều độ, Phòng An toàn và các Điện lực huyện, thành phố được lựa chọn tổ chức các sự kiện, xây dựng phương án tổ chức cung cấp điện đảm bảo 24/24h, đồng thời đảm bảo cung cấp điện bình thường cho các hoạt động làm việc của các cơ quan, sản xuất của các doanh nghiệp, sinh hoạt đời sống của nhân dân.

Ông Đỗ Đức Minh: Chúng tôi đã có kế hoạch chỉnh trang lưới điện, hệ thống các đường dây các khu vực trung tâm Thành phố, Mai Sơn, Mộc Châu, Yên Châu được triển khai từ tháng 4. Hàng tuần, hàng tháng kiểm tra, rà soát lại để báo cáo lại với Tiểu ban Tài chính, lễ tân, hậu cần của tỉnh để từ đó chuẩn bị các phương án dự phòng (ATS), để mỗi đơn vị diễn ra sự kiện được cấp ít nhất 2 đường dây, đồng thời có hệ thống máy phát dự phòng.

Các sự kiện đều diễn ra trong tháng 7 lại trùng với thời điểm giữa mùa mưa, nên Công ty Điện lực Sơn La đã huy động hàng trăm lượt cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có mặt ở khắp các địa bàn trong tỉnh, để kiểm tra giám sát hệ thống lưới điện quốc gia thông suốt không để xảy ra những sự cố gây ảnh hưởng tới nguồn điện phục vụ việc tổ chức các sự kiện.

Tại các điểm diễn ra sự kiện, những người thợ điện áo cam luôn phải tập trung cao độ cho công tác phục vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định, để các hoạt động không bị ngắt quãng.

Cùng với lực lượng có mặt tại các địa điểm diễn ra các sự kiện, trên những đường đèo rừng núi, còn có không ít lực lượng cán bộ, công nhân điện lực bám nắm địa bàn có các tuyến đường dây 110kV, 35kV... có chung dòng điện Quốc gia để kịp thời xử lý các sự cố điện. Những ngày tháng 7 với nhiều trận mưa, cơn lũ xuất hiện, những người thợ điện phải căng mình trên nhiều tuyến lưới điện có nguy cơ xảy ra sự cố do mưa lũ gây ra và đã kịp thời xử lý các sự cố không để gây mất nguồn điện lưới làm ảnh hưởng tới các sự kiện.

Thành phố Sơn La, là nơi được tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của năm đoàn kết hữu nghị Việt nam – Lào, như: “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào” Lần thứ II năm 2017, Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng đồng bào Tây Bắc, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIV. Hơn 40 cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Điện lực Thành phố đã được huy động để túc trực tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, các điểm diễn ra các hoạt động của từng sự kiện được tổ chức trên địa bàn thành phố để kịp thời xử lý các sự cố đảm bảo cho lưới điện thông suốt, an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Nghị-  Giám đốc Điện lực Thành phố Sơn La: Điện lực Thành phố đã nhận được sự chỉ đạo của tỉnh và từ Công ty. Chúng tôi đã có phương án huy động nhân lực, vật lực để cung cấp điện cho các khu vực (nhất là Trung tâm hội nghị tỉnh, các điểm diễn ra sự kiện khác đều được bố trí trực sẵn sàng cho việc đảm bảo cấp điện kể cả trong mọi tình huống có thể xảy ra).

Cùng với Thành phố Sơn La, Điện lực các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Yên Châu cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Như ở Yên Châu: mặc dù diễn ra ở bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, cách xa trung tâm huyện, nhưng các cán bộ, công nhân kỹ thuật của Điện lực Yên Châu cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để buổi lễ khánh thành khu di tích diễn ra thành công, lễ giao lưu biên giới Việt Nam- Lào lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mộc Châu và Đồn biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội. Cùng với đó là Lễ hội Nhãn sẽ được tổ chức tại Sông Mã vào đầu tháng 8 tới đây:

Ông Đỗ Đức Minh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La: Trong những ngày diễn ra sự kiện, bố trí phân công trực tại các điểm từ trực chỉ huy, lãnh đạo, công nhân tại các điểm để đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện.

Qua những sự kiện vừa tổ chức thành công, niềm vui của những thợ điện Sơn La chính là: Ở tất cả các sự kiện, chưa một lần nào họ phải sử dụng nguồn điện dự phòng, mà tất cả từ lúc diễn ra đến khi kết thúc các sựkiện, lưới điện đều ổn định cũng như an toàn. Có được kết quả đó chính là sự chuẩn bị chu đáo của Công ty Điện lực Sơn La, từ việc xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng của các phòng chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp của những người thợ điện, từ nhiều tháng qua, đã đóng góp công sức của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời qua đây, Công ty Điện lực Sơn La cũng học hỏi và rút ra được nhiều kinh nghiệm qúy báu đối với việc quản lý, vận hành khai thác lưới điện trên toàn hệ thống, để phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa góp phần hoàn thành nhiệmvụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh Sơn La trong thời gian tới.

Hữu Ngân

(30/07/2017 11:45)

Trở về

Các tin khác

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” (25/07/2017 11:21)
Hội nghị Sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 (21/07/2017 11:33)
Đảm bảo 24/24h nguồn điện phục vụ các sự kiện diễn ra trong tỉnh (14/07/2017 18:15)
Tổng kết Lớp tiếng Anh cho CNVC-LĐ (14/07/2017 17:31)
17 công nhân đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Công ty năm 2017 (12/07/2017 15:30)
Khai mạc Hội thi Thợ giỏi Công ty Điện lực Sơn La năm 2017 (10/07/2017 07:45)
Tập huấn Bộ Quy trình Kinh doanh năm 2017 và sử dụng các thiết bị tin học. (06/07/2017 07:50)
Hơn 300 hộ dân xã Chiềng Xuân có điện lưới quốc gia  (02/07/2017 22:07)
Thực hiện các giải pháp cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng (26/06/2017 19:10)
Tổ chức thi nâng bậc thợ đợt 1 năm 2017 (21/06/2017 18:50)
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG (19/06/2017 14:18)
Đánh giá sát hạch chức danh Phó Giám đốc Điện lực (13/06/2017 11:15)
Tập huấn công tác ứng dụng công nghệ mới trong SXKD (12/06/2017 14:21)
Tập huấn sát hạch và cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực năm 2017 (07/06/2017 11:11)
Ông Nguyễn Tiến Điệp được bổ nhiệm làm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Sơn La (01/06/2017 18:24)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com