Chủ nhật 24-03-2019

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
909
Tổng số lượt truy cập
11147826
   
 

Hoạt động Đảng - Đoàn
Người thợ điện Sơn La làm theo lời Bác
Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc, có diện tích tự nhiên hơn 14.000km. Tính đến 31/8/2018, trên địa bàn toàn tỉnh 100% số xã có điện, 90,4% số bản và 92,2% số hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia;

Phối hợp với các đơn vị thi công nỗ lực đưa điện về nông thôn, vùng sâu vùng xa

Do đó, hầu hết các xã, bản đã có bóng dáng những người thợ điện màu áo cam, đang ngày ngày đến với cơ sở để đưa ánh điện sáng của Đảng tới nhân dân. Cho dù đường xa, đèo cao, vực hiểm, suối sâu và bất kể nắng nóng hay mùa mưa bão, ngày, đêm hay giá rét. Những người thợ điện Sơn La, vẫn không quản ngại và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, để thực hiện: Tất cả vì dòng điện đến với mọi nhà. 

Với chức năng quản lý, nhiệm vụ vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh, Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La luôn quan tập và tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn 11 huyện và thành phố. Chính vì vậy, Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty, thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các huyện và thành phố trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ Điện lực huyện, thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ của từng đơn vị, chức trách của mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên. Đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo đúng tinh thần của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đó là: Xây dựng thành công hình ảnh của một doanh nghiệp tận tâm, thân thiện, có tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn!

Đ/c Cầm Văn Giáo - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Với tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, CBCNV Công ty Điện lực Sơn La, phát huy tốt học tập và làm theo, bằng những công việc cụ thể, bằng những hành động thực tế, nhất là trong tác phong và vai trò của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt phải gương mẫu để cho CBCNV học tập và noi theo. Đồng thời mỗi CBCNV tự rèn luyện phấn đấu, để đạt được mục tiêu như năm 2018 đã đề ra.

Đảm bảo Hệ thống thiết bị lưới điện luôn vận hành an toàn, đạt độ tin cậy và cấp điện ổn định đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, chính trị xã hội,an ninh quốc phòng trên toàn tỉnh, luôn đảm bảo phương thức cấp điện hợp lý và nắm rõ tình hình tăng trưởng phụ tải để có kế hoạch đầu tư xây dựng nguồn cung cấp điện đáp ứng được nhu cầu phụ tải.

         Do vậy, Công ty Điện lực Sơn La phải thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng hệ thống lưới điện hiện đại, đồng bộ với nguồn điện và bảo đảm kết nối đến khách hàng sử dụng điện. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đầu tư các dự án đưa điện quốc gia tới các hộ ở nông thôn miền núi và phấn đấu cơ bản hoàn thành chương trình đưa điện về nông thôn của tỉnh Sơn La đến năm 2020 đạt 97,5%.

        Với đặc thù công việc luôn đòi hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp và tinh thần, trách nhiệm có tính kỷ luật cao (nhất là tại cơ sở, ở từng nhiệm vụ công tác, ở từng vị trí công việc), mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, từ Công ty đến các điện lực huyện, thành phố, các cấp ủy phải luôn tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Đặc biệt luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác đối cán bộ công nhân viên ngành điện Việt Nam cách đây gần 65 trước, tại Nhà máy đèn Bờ Hồ - Hà Nội. Bác nói: Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải gìn giữ nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa”. Thấm lời dạy của Bác, hôm nay tập thể cán bộ, đảng viên và công nhân viên toàn Công ty Điện lực Sơn La, quyết tâm thực hiện mục tiêu: Vì sự phát triển bền vững của ngành điện - Vì sự phồn vinh của quê hương Sơn La. Để thực hiện được mục tiêu đó, trước hết mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên phải xác định: Lấy tập thể đơn vị là trung tâm, các cán bộ, đảng viên, công nhân viên là những hạt nhân tham gia xây dựng đơn vị bằng những việc làm cụ thể với các giải pháp tăng năng suất lao động, giảm tổn thất điện năng, giảm chi phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, an toàn lao động v.v.


Công nhân Điện lực Thành phố triển khai chương trình 5S lưới điện

         Là một trong những đơn vị thực hiện kiểm tra giám sát về an toàn điện. Phòng An toàn Công ty Điện lực Sơn La, đã thường xuyên bám sát cơ sở để kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn cho cả người và thiết bị điện. Để đảm bảo công tác an toàn ở mức cao nhất, Chi bộ Phòng An toàn đã tập trung cao cho công tác lãnh, chỉ đạo về kế hoạch, chương trình công tác kiểm tra giám sát tại các đơn vị. Đồng thời yêu cầu các cán bộ, đảng viên nỗ lực trong tác phong làm việc, tính khoa học trong mỗi công việc được giao:

          Đ/c Lê Mạnh Chiến - Chi bộ Phòng An Toàn, Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Với chức trách được giao, chúng tôi luôn ghi nhớ những lời Bác dạy về công tác an toàn trong sản xuất, trong lao động phải thực hiện tốt tính kỷ luật lao động và an toàn lao động. Chúng tôi làm công tác quản lý an toàn ở một đơn vị có nguy cơ mất an toàn rất cao, nên chúng tôi luôn phải đề cao công tác kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn cho các công nhân tuân thủ quy trình, quy phạm trong lao động sản xuất và đảm bảo không để xảy ra tai nạn.

         Nhờ thực hiện đúng tác phong làm việc đó, nên trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn như thế nào, những người thợ điện Sơn La luôn vững vàng trước mọi tình huống và không để xảy ra mất an toàn khi xử lý các tình huống.

        Còn nhớ cách đây hơn một năm, khi thiên tai xảy ra ở huyện Mường La vào tháng 8/2017 và tháng 10/2017 ở huyện Phù Yên. Đặc biệt là những thiên tai xảy ra trong năm 2018 này, những người thợ điện Sơn La đã không quản ngại trước mọi khó khăn gian khổ đến những nơi nguy hiểm nhất để khắc phục hệ thống lưới điện bị thiên tai tàn phá và sớm đưa dòng điện quốc gia trở lại với cuộc sống của hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

         Khi chứng kiến công việc của các cán bộ, đảng viên và người thợ điện Sơn La ở mỗi hiện trường, mới thấy hết được tinh thần trách nhiệm tận tâm của họ để phục vụ khách hàng. Chắc hẳn, mỗi mùa hè về, ai cũng muốn trốn cái nóng bằng cách ngồi trong nhà, bên cạnh những chiếc quạt và chiếc điều hoà làm mát không khí. Thế nhưng để có được những phút giây không bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt như vậy, là những hình ảnh những người công nhân thợ điện, mỗi ngày vẫn phải làm việc trong môi trường ngoài trời nắng nóng đỉnh điểm, mà vẫn không rời khỏi hiện trường công tác để giữ cho nguồn lưới điện ổn định, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân và các nhà máy đang vận hành sản xuất. 


Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại Trung tâm thương mại VinCom

Công ty đã tích cực thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện qua các phương tiện thông tin đại chúng về sử dụng điện hợp lý, hiệu quả đặc biệt là trong mùa nắng nóng theo chỉ đạo của Tổng Công ty, tính đến hết tháng 8/2018 đã tuyên truyền 2.777 lượt qua loa truyền thông của tổ, bản, xã, phường; 27.090 lượt tại các Phòng giao dịch khách hàng, tổ cụm điện lực, các quầy thu tiền điện...

       Là đơn vị thường xuyên phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại của tỉnh, thành phố … Chính vì vậy, Chi bộ Điện lực Thành phố luôn thực hiện tốt sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố và chỉ đạo trực tiếp của Công ty Điện lực Sơn La.

        Qua từng năm, Điện lực luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật của Điện lực Thành phố, là các hoạt động của những phòng chuyên môn của đơn vị luôn được thực hiện song hành với các nội dung thi đua, kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Ngoài các nội dung thi đua đã thực hiện đạt hiệu quả trong quản lý, vận hành hệ thống lưới điện an toàn, chỉnh trang lưới điện đô thị…. Điện lực Thành phố còn là một trong số các Điện lực thực hiện có phong trào thi đua về tuyên truyền tiết kiệm điện trong đơn vị và các khách hàng trên địa bàn.

Đ/c: Đinh Thị Minh Huệ - Chi bộ Điện lực Thành phố Sơn La: Với đức tính tiết kiệm của Bác, tôi cũng vận dụng trong công việc của mình, như tuyên truyền đến các khách hàng sử dụng điện một cách tiết kiệm, tham gia tuyên truyền chương trình tiết kiệm điện tại các trường tiểu học để giáo dục cho các em nhỏ về chương trình tiết kiệm điện.

         Để nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm Chi bộ Điện lực Thành phố triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên, CNV trong đơn vị đăng ký và xây dựng kế hoạch học tập làm theo Bác:

Đ/c Nguyễn Hữu Nghị- Bí thư Chi bộ Điện lực thành phố Sơn La: Thấm nhuần tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta phải phụng sự nhân dân, đã là cán bộ phải là công bộc của nhân dân. Chính vì đó, chúng tôi có rất nhiều nỗ lực bằng các giải pháp để cung cấp điện trên địa bàn. Cùng với đó là qua các chương trình hành động của ngành điện hướng tới phục vụ nhân dân.

          Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác, trong công cuộc xây dựng quê hương Sơn La hôm nay. Các cán bộ, đảng viên và công nhân viên ngành Điện Sơn La, không ngừng luyện rèn và cống hiến, đóng góp trí tuệ, công sức để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được ghi trong  các Nghị quyết của Đảng là "bảo đảm điện đi trước một bước". Đồng thời xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển và hiện đại hóa của ngành điện và  xây dựng thành công hình ảnh Công ty Điện lực Sơn La trở thành một đối tác tin cậy, thân thiện, hết lòng vì khách hàng.

 Thực hiện: Hữu Ngân, Ngọc Diệp

(27/09/2018 15:19)

Trở về

Các tin khác

Tổ chức đón Tết Trung thu cổ truyền năm 2018  (24/09/2018 11:38)
Ngành điện miền Bắc: Áp lực ứng phó hoàn lưu sau bão (24/09/2018 11:38)
Công đoàn các đơn vị tham gia phối hợp cùng chuyên môn thực hiện chính sách tiền lương mới của Tập đoàn (17/09/2018 10:25)
Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng trong doanh nghiệp (11/09/2018 14:08)
Công đoàn PC Sơn La: Thăm hỏi, trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ (04/09/2018 08:44)
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa VIII.9 (27/08/2018 17:00)
Phát động cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” (16/08/2018 13:53)
Phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống người lao động (10/08/2018 08:44)
Hội nghị sơ kết công tác Đảng và triển khai Nghị quyết lần thứ bảy, BCH TW Đảng khóa XII  (09/08/2018 13:55)
Hội nghị sơ kết công đoàn 6 tháng năm 2018 (02/08/2018 08:30)
Hoạt động kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 (27/07/2018 22:13)
Chi đoàn Điện Lực Quỳnh Nhai: Các hoạt động tri ân ngày thương binh, liệt sỹ năm 2018.  (27/07/2018 21:41)
03 cán bộ công đoàn đạt danh hiệu “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2017 (20/07/2018 11:11)
Hơn 7 tỉ đồng thăm hỏi, hỗ trợ 3.800 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn (28/06/2018 11:24)
Nguyễn Hoàng Trung - Gương hiến máu cứu người của tuổi trẻ Sơn La (12/06/2018 17:05)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com