Chủ nhật 22-09-2019

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
600
Tổng số lượt truy cập
12439597
   
 

Tin văn hóa xã hội
Ngôi trường mới, quà tặng của người thợ điện EVN
Trường phổ thông dân tộc nội trú Phù Yên được thành lập từ năm 1996 và đóng trên địa bàn của Bản Úm - Xã Huy Thượng - Huyện Phù Yên. Nhà trường có nhiệm vụ chính trị: Đào tạo nguồn cho xã bản vùng sâu, vùng xa vùng dân tộc thiểu số, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các xã bản vùng đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên

Nhiều phòng học đã xuống cấp phải đóng cửa, không thể sử dụng được

Sau hơn 20 năm hoạt động, cơ sở trường lớp học đã bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là sau trận mưa bão xảy ra tháng  10/2017 nhiều phòng học bị sụt lún, nứt tường, nên nhà trường đã phải ngừng mở lớp để đảm bảo an toàn đến tính mạng của thầy và trò. Còn nơi ở của các học sinh nội trú luôn trật trội và thiếu các điều kiện cơ bản về không gian, điện nước, ăn ở và sinh hoạt thường ngày, bình quân mỗi phòng ở có 16-18 học sinh, và thế là thầy và trò đều thiếu lớp để học, nên phải luân phiên lịch học chính khóa, còn sinh hoạt của các học sinh nội trú hầu hết các học sinh phải ở ghép (2 em/giường) ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày, nhất là mùa hè nóng nực gây ra bức bối ngột ngạt cho các học sinh nội trú….

         Khi chính thức nhận được tin nhà trường sẽ được xây dựng mới. Thầy và trò của Trường PTDT Nội trú Phù Yên như được vỡ òa thỏa ước niềm mong mỏi từ bao năm nay.

Thầy giáo Lò Xuân Dừa - Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú Phù Yên - Sơn La chia sẻ: Có sự quan tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư xây hẳn một ngôi trường, nhà trường rất vui mừng, phấn khởi và hiện tại đang háo hức mong mỏi từng ngày ngôi trường mới được khánh thành.

Thấu cảm và chia sẻ với với những khó khăn của Trường phổ thông dân tộc nội trú Phù Yên, nơi có con em các dân tộc thiểu số còn khó khăn thiếu thốn từ bữa ăn đến sinh hoạt hàng ngày trong mỗi gia đình các bản xa xôi, nhưng vẫn quyết tâm vượt núi băng rừng đến trường để học con chữ như vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam` đã quyết định tài trợ 48 tỷ đồng để cùng với tỉnh Sơn La thực hiện xây dựng mới ngôi trường mới để tạo điều kiện cho các em học sinh dân tộc thiểu số có điềukiện học tập và ở tốt hơn cũng như tạo niềm tin tưởng cho các bậc phụ huynh tin tưởng khi gửi con em đi học xa để hy vọng vào tương lai của các em có cơ hội dùng kiến thức của mình đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.


Các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành tiến độ

Với quy mô xây dựng gồm: Nhà lớp học 3 tầng 12 phòng, nhà lớp học đa năng 2 tầng, nhà hiệu bộ 2 tầng 6 phòng, 2 nhà nội trú học sinh 3 tầng 21 phòng, 1 nhà công vụ giáo viên, 1 nhà thể thao đa năng, bếp ăn học sinh và các hạng mục phụ trợ khác có tổng diện tích sử dụng trên 30.000 m2  (diện tích rộng gấp đôi so với hơn 15.000 mcủa Trường PTDT Nội trú Phù Yên tại Bản Úm 2- Xã Huy Thượng).

          Ông Phạm Văn Long - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La trao đổi: Sau khi được UBND tỉnh giao cho Công ty làm chủ đầu tư xây dựng các hạng mục của Trường dân tộc nội trú huyện Phù Yên, Công ty đã phối hợp với UBND huyện Phù Yên đơn vị được giao giải phóng mặt bằng. Trong quá trình làm chúng tôi thường xuyên trao đổi họp giao ban tiến độ, tháo gỡ những khó khăn, đặc biệt là những khó khăn sau lũ bão 2017 và 2018 để điều chỉnh, sửa đổi lại thiết kế và tổ chức triển khai thi công ngay.

          Trong khi kết cấu móng, cột, khung nhà của các khối nhà lớp học, nhà ở bán trú, nhà đa năng … đã hoàn thiện và đang được xây dựng, thì vào trung tuần tháng 10/2017 và tháng 8/2018, trên địa bàn huyện Phù Yên đã xảy ra trận mưa lũ lịch sử đã làm thiệt hại rất lớn đến người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Còn tại công trường xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên, đã xuất hiện nhiều vết nứt trượt taluy dương dài hàng chục mét có thể đổ sập bất cứ lúc nào vào các công trình đang xây dựng. Khi được đơn vị thi công báo cáo tình hình, Ban Giám đốc và Ban quản lý dự án Công ty Điện lực Sơn La, đã sớm có mặt tại hiện trường để đánh giá tình hình. Sau khi xác định nguy cơ thiên tai phát sinh, Công ty Điện lực Sơn La đã kịp thời báo cáo với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La, để đưa ra những giải pháp khắc phục tối ưu nhất về an toàn và bền vững của công trình trường, lớp học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phù Yên.

         Đối với việc xây dựng khi gặp phải những sự cố thiên tai như thế này: Những vết nứt trên đồi cao cạnh trường có nguy cơ đổ xụp hàng nghìn khối đất đá vào ngôi trường đang xây dựng, không chỉ nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và phát sinh đầu tư để xử lý sự cố. Song với sự điều chỉnh kịp thời của chủ đầu tư đưa ra biện pháp xử lý triệt để và các đơn vị thi côngđã quyết tâm đảm bảo tiến độ xây dựng công trình:

          Ông Phạm Ngọc Quyết - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Ngọc Quyết, Sơn LaXử lý triệt để những khó khăn bất cập đặc biệt là công tác địa chất thay đổi lại toàn bộ biện pháp thi công cũng như kết cấu thi công từ xây bằng đá hộc bằng kè trọng lực để đảm bảo an toàn tuyệt đốicho thầy cô, học sinh cũng như công tác quản lý vận hành sau này cho nhà trường.

Được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La giao nhiệm vụ là chủ đầu tư, nên ngay từ những ngày đầu khởi công đến thực hiện xây dựng từng hạng mục công trình, Công ty Điện lực Sơn La thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị thi công thực hiện đảm bảo thi công đúng thiết kế cũng như chất lượng của công trình.


Lãnh đạo Côngty Điện lực Sơn La, một trong các Chủ đầu tư Dự án kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục công trình.

Sau hơn 01 năm thi công liên tục, đến nay những hạng mục công trình trường lớp học và nơi ăn ở của các học sinh là con em các dân tộc được gửi gắm tại ngôi trường mới sẽ hoàn yên tâm về nơi học tập ăn, ở của con em mình tốt hơn so với cơ sở học tập cũ.

          Thầy giáo Lò Xuân Dừa - Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú Phù Yên: Khi chuyển lên ngôi trường mới khang trang hiện đại có đầy đủ phòng làm việc, nhà nội trú của các em học sinh chắc chắn sẽ tốt hơn ở nơi trường cũ.

          Khi được các thầy, cô dẫn tới thăm quan từng phòng học, nhà ở nội trú… của ngôi trường mới sắp sửa được hoàn thành, các em học sinh dân tộc nội trú của Trường PTDT Nội trú Phù Yên, thực sự ngỡ ngàng trước những lớp học, nhà ở nội trú, sân trường rộng rãi, khang trang hiện đại và đặc biệt vui mừng bởi các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen, giường ngủ, bàn ăn, điện nước, quạt mát… hiện đại và mừng vui hơn cả là các phòng học đều có lối đi riêng cho cácbạn khuyết tật vào lớp dễdàng và thuận lợi hơn hẳn so với trường lớp học cũ mà các em đang phải cố gắng trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn.

          Em Đinh Thị Thương - Học sinh lớp 11 - Trường PTDTnội trú huyện Phù YênSơn La: Ở ngôi trường cũ do ảnh hưởng thiên tai chúng em sống học tập rất chật trội, nhiều bạn ở một phòng, chúng em rất mong được lên ngôi trường mới rất là khang trang, sạch sẽ đẹp như thế này.

          Em Thào A Chu - Học sinh lớp 11 - Trường PTDT nội trú huyện Phù YênSơn La: Trước kia ở rất chật trội, phòng ở từ 16 đến 18 người, phòng học, phòng ăn chật trội, thiếu phòng chức năng học tin học, sân trường thể thao chật trội.

Được học tập, rèn luyện trong những phòng học mới, được sống và sinh hoạt tại nhữngnhà ở tốt nhất, các học sinh của Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù Yên, Sơn La đã thực sự ấm lòng và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đặc biệt là những người thợ điện không quản ngại mọi vất vả khó khăn trong công việc nhưng vẫn có tấm lòng dành cho các em học sinh dân tộc thiểu số huyện PhùYên.

          Em Thào A Chu - Học sinh lớp 11 - Trường PTDT nội trú huyện Phù YênSơn La: Chúng cháu xác định phải học tập tốt có kiến thức để phục vụ cho tương lai sau này.

      Em Đinh Thị Thương - Học sinh lớp 11 - Trường PTDTnội trú huyện Phù YênSơn La: Em xin thay mặt các bạn xin hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng và không phụ lòng sự quan tâm của các cô chú điện lực.

        Mục tiêu của dự án xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù YênSơn La của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La thực hiện, không chỉ thể hiện về giá trị  đầu tư xây dựng mới cơ sở vật chất trường lớp học, nhà bán trú, nhà công vụ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập sinh hoạt nội trú cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện Phù Yên, mà ngôi trường này còn có những giá trị nhân văn sâu sắc của hàng vạn tấm lòng người thợ điện Việt Nam nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng dành cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước, của quê hương Sơn La. Quan trọng hơn cả chính là sự tri ân của ngành điện, sự phối hợp với các địa phương trong việc góp phần ổn định dân cư, phát  triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao trình độ dân trí, tạo nguồn cán bộ kế cận cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Sơn La.

 

Thực hiện: BBT  sonlapc.vn         

 

(14/12/2018 14:23)

Trở về

Các tin khác

Điện sáng về Pa Khôm (13/11/2018 11:11)
Bộ Công Thương chính thức bàn giao các doanh nghiệp về Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (12/11/2018 16:36)
Bố trí 3.600 tỷ đồng cho tái định cư thủy điện Sơn La, Tuyên Quang (08/11/2018 09:35)
EVN đã có những đóng góp quan trọng để tỉnh Sơn La phát triển toàn diện (06/10/2018 15:05)
Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy về sắp xếp, kiện toàn Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh (26/09/2018 09:46)
Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh: Hội nghị chuyển giao tổ chức Đảng và đảng viên (20/09/2018 08:57)
Sạt lở gây ách tắc giao thông Quốc lộ 37 (05/08/2018 22:24)
Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thư cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (17/07/2018 11:06)
Cần sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành trong phòng chống thiên tai (02/07/2018 13:55)
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (27/06/2018 09:40)
Ngành Điện lực có kinh nghiệm triển khai tốt công tác An toàn vệ sinh lao động (21/06/2018 17:06)
Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN gửi thư chúc mừng nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2018 17:02)
Nông thôn đổi thay sau 10 năm điện khí hóa (17/06/2018 09:34)
Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (12/06/2018 07:54)
Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” (12/06/2018 07:43)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com