Thứ ba 21-01-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
273
Tổng số lượt truy cập
17845000
   
 

Tin trong ngành điện
Tiết kiệm điện khu vực phía Bắc: Lan tỏa từ người dân đến doanh nghiệp
Với sự vào cuộc mạnh mẽ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị thành viên trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện, các doanh nghiệp, người dân ở khu vực phía Bắc đã có sự thay đổi mạnh mẽ về nhận thức, từng bước biến ý thức thành hành động trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả...

Biến ý thức thành hành động

Nhận thức được rằng, “tiết kiệm được mỗi 1 kWh là tiết kiệm chi phí cho chính gia đình mình; và mỗi gia đình tiết kiệm điện sẽ tiết kiệm được nguồn tài nguyên cho đất nước ”, gia đình ông Pham Văn Tiến (phường Cửa Nam, TP.Nam Định) đã triển khai nhiều giải pháp trong thực tiễn, qua đó giảm được chi phí tiền điện từ 2 triệu đồng/tháng xuống còn khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Ông Tiến chia sẻ, muốn tiết kiệm điện không thể nói suông được, mà phải có hành động thực tế. Cụ thể, khi xây nhà mới, ông đã thiết kế giếng trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí; các phòng sinh hoạt chung đều có automat riêng để khi không có ai trong phòng sẽ ngắt điện toàn bộ, vừa an toàn phòng chống cháy nổ, vừa tiết kiệm điện; các thiết bị điện trong gia đình đều được lựa chọn sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng 5 sao…

Ông Phạm Văn Tiến (Đò Quan.TP Nam Định) đánh giá rất cao sự tuyên truyền của ngành Điện

Cũng theo ông Tiến, với việc tiết kiệm chi phí tiền điện hiệu quả, gia đình ông thường xuyên được họ hàng, bà con hàng xóm qua tham khảo, học tập.

Không chỉ có người dân, các doanh nghiệp cũng đã mạnh dạn đầu tư các công nghệ mới để tiết giảm chi phí điện năng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Công nhân điện PC Nam Định hướng dẫn sử dụng điện an toàn cho công ty Thắng Lợi


Ông Phùng Đình Thông – Giám đốc công ty TNHH Thắng Lợi (cụm CN An Xá, TP Nam Định) cho biết, hoạt động trong lĩnh vực đúc thép, sản lượng điện tiêu thụ những năm gần đây dao động từ 10-12 triệu kWh/năm và chiếm từ 7-10% giá thành sản phẩm. Nếu không có giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, sức cạnh tranh của Công ty sẽ giảm.

Do đó, bên cạnh việc nâng cao ý thức của CBCNV trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, được sự tư vấn của Công ty Điện lực Nam Định, năm 2018, Công ty TNHH Thắng Lợi đã đầu tư các công nghệ mới, có hiệu suất năng lượng cao như: Dây chuyền đúc tự động Disamatic - Công nghệ Đan Mạch; dây chuyền Alphaset - Công nghệ Anh; Dây chuyền đúc hút chân không; công nghệ đúc CO2; ưu tiên sản xuất vào giờ thấp điểm, nhằm hưởng giá điện thấp, tiết kiệm chi phí hiệu quả...

“Với lò nấu công nghệ cũ, thời gian đúc một mẻ thép cần đến 2,5 giờ; còn với công nghệ mới, thời gian đúc thép giảm 1/2. Được áp dụng từ tháng 10/2018, theo tính toán sơ bộ, công nghệ lò đúc mới không chỉ nâng cao năng suất mà còn góp phần tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ”, ông Thông cho hay.

Còn Công ty TNHH Giầy Annora (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) - doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, là doanh nghiệp được Bộ Công Thương trao giải thưởng Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2018.

Ông Derek Grundy - Phó Giám đốc Nhà máy (Công ty THNH Giày Nanora) cho biết, những năm qua, Công ty đã đầu tư thay thế máy nén khí cũ bằng hệ thống nén khí mới có hiệu suất năng lượng cao; sử dụng máy sưởi dầu sinh khối; thay thế hệ thống đèn Led chiếu sáng… Đặc biệt, Công ty cũng đã đầu tư hệ thống kiểm soát, tính toán chi tiết tình hình tiêu thụ năng lượng ở từng khu vực, bộ phận.

Nhiều điểm mới trong công tác tiết kiệm điện