Thứ ba 20-10-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
791
Tổng số lượt truy cập
19952811
   
 

Tin các Điện Lực
Điện lực Sông Mã đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
Với đặc thù người lao động của ngành điện thường xuyên phải tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, độc hại như: Tiếp xúc với điện, độ cao, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn… nếu xảy ra tai nạn thường để lại hậu quả rất lớn cho người lao động. Do vậy, những năm qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Điện lực Sông Mã đặc biệt quan tâm.

Tại trụ sở Điện lực Sông Mã, những thông tin về chương trình hành động của ngành, cùng những nội dung hướng dẫn tuyên truyền về cách thức đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong ngành Điện được thiết kế bằng những bản đồ họa sáng tạo trên bảng tin của đơn vị. Trao đổi với chúng tôi về công tác này, ông Tường Thế Dương, Phó Giám đốc kỹ thuật, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Sông Mã cho biết: Xác định nâng cao nhận thức, ý thức cho người lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ là đặc biệt quan trọng, nên đơn vị thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về việc sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để ngăn chặn sự cố điện, sự cố cháy nổ; triển khai cấp phát sổ tay cẩm nang an toàn điện, sổ tay phòng cháy chữa cháy điện gia đình cho khách hàng sử dụng điện… Qua đó, phòng ngừa, hạn chế cao nhất các sự cố, tai nạn lao động tại đơn vị và hiện trường sản xuất.

  Được biết, cùng với công tác tuyên truyền, Điện lực Sông Mã còn thường xuyên rà soát, củng cố và kiện toàn hệ thống quản lý công tác ATVSLĐ. Trong đó, chú trọng tập huấn, đào tạo thực tế tại hiện trường cho cán bộ, công nhân viên, nhất là đội ngũ an toàn vệ sinh viên ở các tổ, đội sản xuất về kỹ năng, các bước đảm bảo an toàn trước, trong và sau thực hiện công việc; chủ động tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ; cách sơ, cấp cứu khi xảy ra tai nạn điện. Các đơn vị được trang bị kịp thời, đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, trang thiết bị kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động, đảm bảo đáp ứng đủ để phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, đơn vị đã duy trì công tác kiểm tra tổng thể, đột xuất việc thực hiện ATVSLĐ tại điện lực và các tổ cụm điện xã trong huyện; thường xuyên kiểm tra hiện trường sản xuất, nhằm phát hiện kịp thời các lỗi vi phạm để có phương án khắc phục, xử lý. 


Công nhân tổ điện cụm xã Mường Lầm (Sông Mã) thực hiện các biện pháp an toàn khi tiến hành công việc.

  Theo đoàn công tác của Điện lực Sông Mã tới thăm tổ điện cụm xã Mường Lầm, nơi quản lý hệ thống điện của 8 xã: Yên Hưng, Mường Lầm, Đứa Mòn,Chiềng En, Bó Sinh, Pú Bẩu, Nậm Ty, Chiềng Phung, với trên 11.000 khách hàng. Tại tổ điện, hoạt động giao ban, phổ biến nội dung, hướng dẫn đảm bảo ATVSLĐ diễn ra hằng ngày. Theo chia sẻ, được biết, mỗi khi có tình huống, nhiệm vụ đột xuất, công nhân được kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe; phổ biến các biện pháp an toàn, hướng dẫn nhận diện, đánh giá những nguy cơ xảy mất an toàn lao động đối với từng công việc; chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ các dụng cụ, thiết bị kỹ thuật an toàn lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân. Trước khi thực hiện công việc, toàn bộ công nhân thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn theo quy định,với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Nhiều năm liên tiếp, tại tổ điện cụm xã không có tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra.

  Còn tại Tổ điện cụm xã Chiềng Khương hiện đang quản lý hệ thống điện của 5 xã Chiềng Khương, Mường Sai, Mường Hung, Chiềng Cang, Mường Cai với trên 16 trạm biến áp và hơn 11.000 khách hàng. Tổ điện cũng đảm bảo tuân thủ, thực hiện đầy đủ các chương trình hành động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Tuy nhiên, hiện nay, công tác đảm bảo ATVSLĐ tại tổ điện cụm xã Chiềng Khương còn gặp khó khăn về khoảng cách địa lý, điều kiện địa hình, áp lực của thời gian, yêu cầu của khách hàng… Anh Nguyễn Văn Thắng, công nhân quản lý vận hành, an toàn vệ sinh viên tổ điện cụm xã Chiềng Khương kể: Có lần nhận được thông báoy êu cầu xử lý, sửa chữa, khắc phục sự cố điện tại các bản cách tổ điện trên 60km, giao thông đi lại khó khăn, như bản Pa Nó (xã Chiềng Cang), Huổi Hưa, Huổi Khe (xã Mường Cai)... Công việc đòi hỏi chúng tôi phải tìm cách tiếp cận được vị trí khách hàng yêu cầu sớm nhất có thể, nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ các bước an toàn, trang bị đầy đủ thiết bị theo quy định. Do vậy, dù đường xá xa xôi, đi lại khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn mang theo đầy đủ các dụng cụ an toàn và  không bỏ qua các bước an toàn khi thực hiện công việc, vì nếu xảy ra mất nguy cơ an toàn lao động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, gia đình và đơn vị.

  Với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp ATVSLĐ đã góp phần nâng cao ý thức đề cao an toàn lao động trong cán bộ, công nhân viên, người lao động của Điện lực Sông Mã. Vì vậy những năm qua, đơn vị không xảy tai nạn lao động nghiêm trọng và trở thành điểm sáng trong công tác đảm bảo ATVSLĐ của Công ty, giúp người lao động yên tâm làm việc và góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong toàn ngành.

 Lê Hạnh (CTV)

(17/05/2019 15:45)

Trở về

Các tin khác

Điện lực Thuận Châu: Hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2019 (12/05/2019 23:00)
Điện lực Thuận Châu cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng (29/04/2019 13:58)
Điện lực Phù Yên bảo đảm cung cấp điện ổn định trong mùa hè (26/04/2019 09:45)
Điện lực Mai Sơn: Hướng dẫn an toàn vệ sinh lao động (24/04/2019 17:23)
Điện lực Quỳnh Nhai: Tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và giảm thiểu tai nạn điện trong dân. (19/03/2019 11:37)
Điện lực Mai Sơn quản lý, vận hành hiệu quả hệ thống lưới điện (01/03/2019 09:40)
Điện lực Quỳnh Nhai chủ động các phương án cấp điện an toàn, ổn định (01/03/2019 09:30)
Điện lực Mộc Châu tổ chức Hội nghị khách hàng (03/01/2019 15:04)
Điện lực Sốp Cộp tri ân khách hàng sử dụng điện (29/12/2018 22:42)
Điện lực Sông Mã tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2018 (21/12/2018 17:16)
Điện lực Phù Yên tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2018 (20/12/2018 14:25)
Chi đoàn Điện lực Thuận Châu học và làm theo Bác (19/12/2018 09:08)
Điện lực Mộc Châu: Đảm bảo cấp điện cho chăn nuôi bò sữa (14/11/2018 13:48)
Điện lực Mộc Châu: Đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế, chính trị an ninh  (06/11/2018 23:25)
ĐL Sông Mã: Chuẩn bị cho Dự án cấp điện nông thôn  (01/11/2018 10:58)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com