Thứ bảy 04-04-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
348
Tổng số lượt truy cập
18496083
   
 

Tin Công ty Điện lực Sơn La
Sắp xếp các Điện lực theo Nghị quyết 18
Thực hiện chủ trương tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp về sắp xếp mô hình, cơ cấu tổ chức bộ máy của đơn vị, giảm bớt đầu mối bộ máy quản lý, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động sản xuất, kinh doanh điện.

Từ đầu năm 2019, Công ty Điện lực Sơn La đã nghiên cứu và xây dựng phương án sáp nhập Điện lực huyện có quy mô nhỏ - vừa với Điện lực khác gần kề gồm Điện lực Yên Châu sáp nhập Điện lực Mai Sơn, Điện lực Quỳnh Nhai sáp nhập Điện lực Thuận Châu, Điện lực Sốp Cộp sáp nhập Điện lực Sông Mã với mục tiêu: Giảm đầu mối bộ máy quản lý, giảm lực lượng lao động gián tiếp, đồng thời nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động sản xuất, kinh doanh điện của Công ty cũng như toàn Tổng công ty theo chỉ tiêu kế hoạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Đ/c Trần Duy Trinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty trao đổi: Thực hiện Nghị quyết 18 của Trung ương cũng như kế hoạch của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và của tỉnh Sơn La. Đảng ủy, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La đã thấy rõ đây là chủ trương rất đúng đắn, từ đó xây dựng kế hoạch để tổ chức sáp nhập các Điện lực, từ điện lực nhỏ sáp nhập vào điện lực lớn, từ đó tinh gọn được biên chế … tạo được sức mạnh tổng hợp giữa 2 đơn vị để làm sao quản lý tốt hơn, hợp lý hơn, vận hành an toàn hơn cả trên địa bàn của 2 huyện.


Công nhân Điện lực Mai Sơn kiểm tra TBA Thín Khá, huyện Yên Châu

Với nguyên tắc sáp nhập: Đảm bảo ổn định trong SXKD, hoàn thành nhiệm vụ được giao; Các đơn vị được sáp nhập tiến hành sắp xếp bố trí lại mô hình tổ chức và lực lượng lao động quản lý gián tiếp, đảm bảo gọn nhẹ, hiệu quả; Cơ cấu tổ chức của từng Điện lực sát nhập, gồm: Ban Giám đốc: Giám đốc và 02 Phó Giám đốc; 03 phòng nghiệp vụ: Phòng Kinh doanh, phòng Kế hoạch – Kỹ thuật – An toàn, Phòng Tổng hợp. Các tổ, đội sản xuất: Đội QLVH đường dây và TBA, Tổ trực vận hành và Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện trực thuộc Ban Giám đốc; Tổ dịch vụ bán lẻ điện năng trực thuộc phòng Kinh doanh.

Để thực hiện chủ trương sáp nhập đó, các đơn vị Điện lực: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Mai Sơn, Yên Châu, đã tập trung tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng tới các cán bộ, đảng viên, CNVC - Người lao động trong đơn vị.

Đ/c Trần Hữu Hải - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Mai Sơn chia sẻ: Về cơ bản anh em ổn định về tinh thần, tư tưởng để ổn định công tác sau đó tuyên truyền đến CBCNV ổn định để thực hiện tốt công việc được giao. Sau khi tiến hành xong công tác Đảng, chúng tôi triển khai tiếp đến chính quyền, các tổ chức đoàn thể, phân công trong BGĐ, BCH công đoàn, đi họp với từng bộ phận, đặc biệt là các phòng làm việc để làm tư tưởng cho anh em.

Như vậy từ ngày 01/7/2019, các Điện lực đã sáp nhập đi vào hoạt động ổn định với: Điện lực Mai Sơn có 122 CBCNV, quản lý, vận hành hệ thống lưới điện, cung cấp điện cho hơn 60.000 khách hàng ở địa bàn hai huyện Yên Châu, Mai Sơn; Điện lực Thuận Châu có 97 CBCNV quản lý, vận hành hệ thống lưới điện, cung cấp điện cho hơn 40.000 khách hàng ở địa bàn hai huyện Thuận Châu và Quỳnh Nhai; Điện lực Sông Mã có 87 CBCNV quản lý, vận hành hệ thống lưới điện, cung cấp điện cho hơn 43.000 khách hàng ở địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp.


Công nhân Tổ Cụm điện xã Mường Khoa - Điện lực Phù Yên kiểm tra đường dây và các TBA dọc sông Đà

Để thực hiện chủ trương sáp nhập đó, các đơn vị Điện lực: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Mai Sơn, Yên Châu, đã tập trung tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng tới các cán bộ, đảng viên, CNVC - Người lao động.

Sau hơn một tháng sáp nhập, các Điện lực Sông Mã, Thuận Châu và Mai Sơn, mọi hoạt động của các đơn vị điện lực này về cơ bản đã đi vào ổn định. Các cán bộ, đảng viên và CNVC-Người lao động đã sẵn sàng nhiệm vụ khi được đơn vị phân công. Mặc dù công việc chuyên môn không có sự thay đổi hay khác biệt so với công việc trước đây và hiện tại, song một số Điện lực có nhiều thay đổi về địa bàn vận hành quản lý, ít nhiều cũng khó khăn đối với các công nhân ở địa bàn này làm việc ở địa bàn khác sau sát nhập. Chẳng hạn ở Điện lực Thuận Châu sẽ gặp khó khăn khi thực thi công việc giao dịch, kinh doanh, vận hành sửa chữa lưới điện ở các xã, bản vùng cao, ở vùng sông nước. Hoặc ở Điện lực Mai Sơn cũng gặp khó khăn như vậy ở địa bàn lòng hồ Thủy điện Hòa Bình và các xã vùng cao biên giới, có nhiều khác biệt so với trước đây. Song với tinh thần vượt qua khó khăn, các cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động của các đơn vị điện lực đã sáp nhập, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và thường xuyên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp đã quen tác nghiệp ở những địa hình,địa bàn quen thuộc với các đồng nghiệp lần đầu tiên làm việc ở những nơi như vậy.

Đ/c Đào Duy Anh- Đảng viên Chi bộ Điện lực Mai Sơn: Chúng tôi đã xác định để làm tốt được công việc bản thân anh em chúng tôi  tôi tự học hỏi lẫn nhau, Ban lãnh đạo đơn vị đã tổ chức cho anh em tập huấn trực tiếp tại hiện trường từng địa bàn, để nắm bắt được những khó khăn từ địa bàn Mai Sơn, Yên Châu để thực hiện tốt công việc chung.

 Xác định rõ những khó khăn đó, Công ty Điện lực Sơn La và các đơn vị Điện lực sáp nhập đã tập trung xây dựng những phương án cụ thể, tính toán sắp xếp về con người, vật tư, thiết bị, cơ sở lầm việc đảm bảo hợp lý nhất. Đồng thời từng bước có sự điều chỉnh, đảm bảo cho các cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động tại các đơn vị Điện lực sáp nhập, dần từng bước tiếp cận làm quen với địa bàn hoạt động mới, thực hiện thực thi nhiệm vụ đúng với các quy định hành chính của từng huyện đảm bảo chấp hành quy định của pháp luật, quy định của ngành và của Công ty.

Bên cạnh đó cấp ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở thành viên các Điện lực sáp nhập thường xuyên duy trì các hoạt động sinh hoạt của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể của các cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động đang cư trú làm việc tại các tổ, bản, tiểu khu của các xã, thị trấn trên địa bàn 06 huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Mai Sơn, Yên Châu.

Đ/c Trần Hữu Hải - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Mai Sơn: Sau khi sáp nhập, chúng tôi thực hiện đúng theo chỉ đạo của Đảng bộ Công ty về công tác tổ chức sinh hoạt. Thứ nhất là triển khai các Nghị quyết của cấp trên, triển khai công việc của đơn vị. Vì điều kiện địa bàn rộng, đảng viên đông, nên trong các buổi sinh hoạt Đảng phải lồng ghép.

Như vậy kể từ ngày 01/7/2019, Công ty Điện lực Sơn La đã sắp xếp và kiện toàn được 03 đơn vị điện lực trên cơ sở sát nhập từ 06 đơn vị điện lực trước đây, đảm bảo kế hoạch đặt ra. Từ nay có 07 điện lực, gồm: Điện lực Mộc Châu (thực hiện quản lý vận hành, khai thác lưới điện và cung cấp điện cho 02 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, từ ngày chia tách 02 huyện đến nay), Điện lực Phù Yên (được sáp nhập từ Điện lực Phù Yên và Điện lực Bắc Yên, cách đây 3 năm), Điện lực Thành phố, Điện lực Mường La và 03 điện lực mới sát nhập là: Điện lực Sông Mã, Điện lực Mai Sơn và Điện lực Thuận Châu, sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao.

          Đối với một quá trình sáp nhập nhiều đơn vị điện lực cùng một thời điểm, mỗi đơn vị điện lực sau khi được sáp nhập sẽ phải gánh vác nhiệm vụ lớn hơn cả về con người, cơ sở vật chất và nhất là quản lý, vận hành, khai thác lưới điện rộng hơn, lượng khách hàng lớn hơn, do đó không thể tránh khỏi những áp lực, đối diện với những khó khăn mới. Song Công ty Điện lực Sơn La vẫn quyết tâm thực hiện dần từng bước những khó khăn, không để làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ của tỉnh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo.   

Đ/c Trần Duy Trinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La: Có thể nói Công ty Điện lực Sơn La vì đã sáp nhập điện lực Phù Yên và Điện lực Bắc Yên trước đây rồi, nên việc sáp nhập các điện lực sau này có thể nói là có kinh nghiệm hơn. Khó khăn ban đầu là công tác tổ chức bộ máy, do vậy ngay từ ban đầu đã xây dựng sắp xếp tại các đơn vị, làm tư tưởng với các đồng chí quản lý... có các bước, quy trình rất cụ thể. Sau sáp nhập là đưa ngay hoạt động theo mô hình mới mà không làm ảnh hưởng đến công việc cung cấp điện khu vực trên địa bàn.

Từ chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Đảng và Nhà nước. Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện thành công công tác sáp nhập các điện lực và các điện lực sau khi sáp nhập đã bắt tay đi vào hoạt động và đảm bảo quản lý vận hành, khai thác lưới điện ổn định. Đó chính là cơ sở để khẳng định: Công ty Điện lực Sơn La coi trọng tới đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động ngày càng được nâng cao năng lực quản lý điều hành và vận hành kỹ thuật tinh gọn hơn, hiệu quả hơn./.

Thực hiện: Hữu Ngân-Ngọc Diệp

(07/08/2019 15:39)

Trở về

Các tin khác

Tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện (01/08/2019 15:45)
Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (29/07/2019 08:48)
Gắn biển công trình Cấp điện cho nhà máy chế biến nông sản của công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ (27/07/2019 17:30)
Huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019 (26/07/2019 14:21)
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội AT-VSLĐ Công ty Điện lực Sơn La lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024. (19/07/2019 14:13)
Tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình Nhà Bếp ăn tập thể cho CBCNV Nhà máy thủy điện Sơ Vin (19/07/2019 14:12)
Huấn luyện công tác thực hiện quy trình an toàn điện và cách triển khai đầu sổ về công tác ATVSLĐ (17/07/2019 16:50)
Tăng cường bảo đảm an toàn hành lang lưới điện cao áp (03/07/2019 09:53)
Thực hiện thành công thay thế và lắp đặt máy biến áp có công suất 40 MVA tại trạm biến áp 110 kV Mường La (24/06/2019 00:03)
Gặp mặt nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (16/06/2019 22:55)
PC Sơn La: Thi tuyển chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Điện lực sau sáp nhập (12/06/2019 17:50)
Tập huấn chương trình quản lý kỹ thuật GIS, PMIS (07/06/2019 17:52)
Tập huấn công tác quản lý tổn thất, đo đếm và Hợp đồng mua bán điện  (07/06/2019 15:04)
Đoàn thể thao PC Sơn La đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thao CNVC-NLĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019 (27/05/2019 13:54)
Tập huấn mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2019 (24/05/2019 10:58)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com