Thứ bảy 23-01-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
644
Tổng số lượt truy cập
20449726
   
 

Tin hoạt động Đảng - Đoàn
Đoàn kết, sáng tạo - Vì sự phát triển bền vững của ngành điện
Tiếp tục cuộc hành trình «Vì sự phồn vinh của quê hương Sơn La - Vì sự phát triển bền vững của ngành Điện». Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La đã luôn nêu cao phát huy dân chủ, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng bộ, của tập thể CBCNV trong đơn vị nỗ lực, phấn đấu thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La, thực hiện nhiệm vụ chính trị với sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao đó là: Chỉ đạo công tác sản xuất, kinh doanh điện và các dịch vụ khác, xây dựng phát triển hệ thống nguồn, lưới điện trên toàn địa bàn, là những mạch lối không thể thiếu trong phát triển KT-XH góp phần đưa tỉnh Sơn La trở thành một tỉnh miền núi phát triển khá trong khu vực.

         Xác định đó là nhiệm vụ rất nặng nề, song cũng rất tự hào khi được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao trọng trách và gửi gắm niềm tin. Ngay từ đầu nhiệm kỳ VII, Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La đã nắm vững và vận dụng các nghị quyết của Đảng vào điều kiện cụ thể, từ nền tảng để tiếp nối và phát triển vững chắc, lâu dài.

          Những thành tựu có được trong giai đoạn 2015-2019, là kết quả được cụ thể hóa từ nghị quyết, chương trình hành động của nhiệm kỳ VII của Đảng bộ Công ty tới đội ngũ với gần 1 nghìn cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động ngành điện Sơn La. Bằng những việc làm, hành động gắn liền với các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, là những cuộc thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và tạo môi trường và động lực mới cho sự phát triển. 

          Xác định ba khâu đột phá, gồm: Cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ với phát triển và ứng dụng khoa học,công nghệ; xây dựng kết cấu hạ tầng hệ thống lưới điện đồng bộ, hiện đại, tập trung vào khu đô thị và nông thôn một cách bền vững.

        Ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, hiệu lực, hiệu quả là động lực phát triển và đây được coi là khâu đột phá quan trọng nhất trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La.


Ảnh: Đầu tư, xây dựng và phát triển nguồn lưới điện, đưa điện về nông thôn, vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Đ/c Cầm Văn Giáo - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng các giải pháp triển khai lưới điện thông minh tại Điện lực Thành phố và Mộc Châu. Hiện chúng tôi đang ứng dụng các công nghệ đo, đọc chỉ số công tơ, các thông số đường dây, các trạm biến áp từ xa. Hiện nay Công ty Điện lực Sơn La là một trong những đơn vị đầu tiên của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đưa trung tâm điều khiển từ xa vào vận hành. Đây là một trong những hệ thống có những bước đầu tiên của công nghệ 4.0 mà anh em chúng tôi đã thực hiện”.

Trước đây khi còn trong thời kỳ khó khăn, các cấp, các ngành, các địa phương bao giờ cũng đặt ra nhiệm vụ cho từng giai đoạn: Điện đi trước một bước. Còn trong giai đoạn hiện nay, bài toán khó khăn đã được giải là cơ bản người dân đã được dùng điện, song bài toán thách thức trước thời đại kinh tế số của ngành điện lại được đặt ra: Ứng dụng những công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện, đáp ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 của đất nước.

          Đến nay Công ty Điện lực Sơn La là một trong đơn vị đi đầu trong các tỉnh phía Bắc ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ đã góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa,mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí, làm hài lòng khách hàng sử dụng điện. Đó là Trung tâm điều khiển xa và trạm biến áp 110kV không người trực được đưa vào vận hành, thực hiện việc điều khiển thao tác đóng mở thiết bị điện tại Trung tâm điều khiển từ xa, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, chất lượng cho khách hàng. Cung cấp dịch vụ điện trực tuyến tại 11 huyện, thành phố tỉnh Sơn La trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện cải cách thủ tục cấp điện mới theo hướng rút gọn, rõ ràng.

          Một trong những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ Công ty đến các chi bộ cơ sở, đó là: Phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi tiềm năng, nguồn lực, sức sáng tạo của các cán bộ, đảng viên, CNVC- Người lao động vượt qua những khó khăn, kịp thời khắc phục, nhanh chóng khôi phục những thiệt hại do thiên tai gây ra góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh.


Ảnh: CBCNV Công ty Điện lực Sơn La khắc phục bão, lũ năm 2017

tại huyện Mường La

       Đ/c Lê Quang Phương - Bí thư Chi bộ Điện lực Phù Yên: “Chúng tôi nhận thấy rằng là công tác lãnh đạo cực kỳ quan trọng, thể hiện được sự phân cấp, phân quyền từ phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng cán bộ, đảng viên trong Ban chi ủy; Mỗi cán bộ, đảng viên khi được giao nhiệm vụ đều thể hiện được trách nhiệm của mình trước tập thể. Chúng tôi cho rằng cái được lớn nhất là một tập thể đoàn kết, luôn có sự trao đổi một cách khách quan và có những đề xuất thực sự là hợp lý thì như việc khắc phục sự cố thiên tại trong năm 2017, 2018 mới đạt được như vậy”.

Xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững với vị thế là một doanh nghiệp chủ đạo trong nền kinh tế của tỉnh, thực hiện nhiệm vụ chính trị là đưa điện lưới quốc gia về đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, các dự án thu hút đầu tư, trọng điểm kinh tế của tỉnh. Nâng tỷ lệ số hộ được sử dụng điện lưới từ 86,41% năm 2015 lên 96% đến nay (tăng gần 10%) và hơn 302.000 khách hàng sử dụng điện. Qua đây đã khẳng định công tác lãnh đạo đối với đầu tư xây dựng hệ thống nguồn, lưới điện trong nhiệm kỳ vừa qua, là đạt hiệu quả cao góp phần củng cố và phát triển hệ thống điện trên toàn tỉnh Sơn La. Đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, nông thôn hẻo lánh, tạo điều kiện phát triển cuộc sống sinh hoạt và sản xuất, người dân nông thôn có điều kiện áp dụng thành tựu khoa học công nghệ, thúc đẩy sản xuất phát triển, mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ, tiến tới xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng ổn định của khách hàng.

 

Ảnh: Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ông Vũ Văn Ngữ - Giám đốc Điện lực Mộc Châu: "Để đảm bảo cung cấp điện cho 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ. Điện lực Mộc Châu đảm bảo công tác cải tạo lưới điện và lắp thêm những thiết bị mới như máy cắt, cầu dao phân đoạn, chống sét van thông minh để đảm bảo cung cấp điện liên tục. Đặc biệt trong năm 2019 sự cố mất điện của điện lực Mộc Châu giảm mạnh và được sự ghi nhận của khách hàng trên đại bàn hai huyện”.

Thành tựu quan trọng đó có sự đóng góp rất lớn của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, phụ nữ…nhất là thông qua các phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền các cấp, học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Từ năm 2015 đến tháng 11/2019, có 103 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có 90 sáng kiến được công nhận cấp công ty; 13 sáng kiến được cấp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công nhận. Các sáng kiến đã được ứng dụng rộng rãi góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian qua.

       Đ/c Trần Duy Trinh - Phó Bí thư, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La: Hàng năm căn cứ vào tình hình thực tế, Công đoàn phối hợp với chuyên môn để phát động các phong trào thi đua chuyên đề. Ví dụ như năm 2017, phát động phong trào Phòng giao dịch, Tổ điện cụm xã kiểu mẫu, đoạn tuyến an toàn đường dây sạch đẹp. Năm 2018, thi đua hoạt động kinh doanh,dịch vụ khách hàng, thi đua thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp, thi đua học tập nâng cao trong công nhân viên chức và người lao động”. 

   Với phương châm xây dựng hình ảnh người thợ điện thân thiện với khách hàng, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng “Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng và thân thiện, cởi mở với khách hàng”. Công ty Điện lực Sơn La là một trong những đơn vị đưa các dịch vụ của ngành điện ra tiếp nhận tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp. Công ty đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết xử lý đúng hạn luôn đạt trên 96% các yêu cầu của khách hàng, thực hiện đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian giải quyết để cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng. Do đó, mỗi giao dịch viên luôn có ý thức tự học tập và rèn luyện.

 

Ảnh: CBCNV Công ty Điện lực Sơn La học tập và trao đổi các nội dung trong Cuốn sổ tay bỏ túi Văn hóa doanh nghiệp của Tổng Công ty

Đ/c Nguyễn Thị Hoài – Đảng viên, Chi bộ Điện lực Thành phố Sơn La: “Nêu cao tinh thần học hỏi và văn hóa học tập là một nét đẹp xây dựng hình ảnh người đảng viên giỏi chuyên môn với phong cách lề lối làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, hành vi ứng xử thân thiện, văn minh, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Là đảng viên trong gia đình của EVN tôi luôn xác định mỗi cá nhân là đại sứ của ngành điện để đưa các giá trị văn hóa của EVN lan tỏa ra cộng đồng tạo niềm tin cậy với khách hàng”.

Cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh, trong nhiệm kỳ qua công tác lãnh đạo đối với các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao được các tổ chức đoàn thể quần chúng tích cực tham gia. Đặc biệt là, trong nhiệm kỳ Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La đã vận động CBCNV đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ các quỹ nhân đạo vì người nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật, chất độc mầu da cam, giúp đỡ nhân dân 2 xã Chiềng Công và Chiềng San, huyện Mường La... Ủng hộ xây dựng Nhà tình thương tại các xã đặc biệt khó khăn; Chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

        Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La luôn là đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma túy, là Đảng bộ “Xây dựng văn hoá doanh nhân, doanh nghiệp” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá cơ sở”. Kết quả 100% gia đình CBCNV đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

Để hoàn thành chức trách của người đảng viên, Đảng bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền cho đảng viên hiểu và chấp hành đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lập trường giai cấp công nhân, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp. Thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, cấp ủy chi bộ và đảng viên được nâng cao nhận thức, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm thực hành đạo đức công vụ, Nói đi đôi với làm”, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, giản dị, khiêm tốn, trung thực, phong cách làm việc chuyên nghiệp,hiệu quả.

Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La, tập thể CBCNV đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, đáp ứng đủ nhu cầu về điện một cách an toàn, chất lượng cho phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Sơn La. Đặc biệt là thực hiện tốt các chủ trương đường lối chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

 

Ảnh: Quán triệt tới cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đ/c Nguyễn Bá Túc - Bí thư Đảng ủy, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Sơn La: Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La đã tập trung cao, tham mưu cho tỉnh để đưa điện về nông thôn từ 86,4% năm 2015 lên 96% năm 2019. Trong công tác SXKD đặc biệt là phát huy tốt vai trò của cấp ủy chi bộ, đã thực hiện tốt các chức năng về thu nộp ngân sách Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp trong SXKD. Đặc biệt là tham mưu cho tỉnh khắc phục lũ lụt ở Mường La, Phù Yên đảm bảo cho hoạt động SXKD và sinh hoạt của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và là Đảng bộ luôn đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng”.

Trong những năm tiếp theo, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Đối với ngành Điện Sơn La, những khó khăn về vốn đầu tư xây dựng và cải tạo hệ thống điện, nhu cầu phụ tải biến động, trong khi đó cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đồng thời thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất, kinh doanh và quản trị hiện nay. Do vậy trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La tập trung định hướng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và các nhiệm vụ chính trị cấp trên giao cho Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó phấn đấu đến hết năm 2020 tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 97,5%. Đến năm 2025 điện thương phẩm đạt 954,15 triệu kWh tăng trưởng bình quân 07 - 8%/năm. Phấn đấu 98,7% số hộ trong tỉnh được sử dụng điện lưới Quốc gia, khách hàng sử dụng điện: 388.500 khách hàng; Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh; kết nạp được từ 30 đảng viên mới trở lên.


Ảnh: Lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La thăm, tặng quà xã Chiềng Công và xã Chiềng San

Vì sự phát triển bền vững của ngành Điện. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tập thể cán bộ, đảng viên, CNVC - Người lao động Công ty Điện lực Sơn La, đã, đang sẵn sàng và quyết tâm: Đoàn kết, sáng tạo, lắng nghe nhân dân, phục vụ nhân dân,ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin hiện đại, chuyên nghiệp, năng động và tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh,xứng đáng là người tuyền tải ánh sáng điện của Đảng để xây dựng đất nước, quê hương giàu mạnh và vì hạnh phúc của nhân dân./.


Thực hiện: Hữu Ngân – Ngọc Diệp

(04/03/2020 17:54)

Trở về

Các tin khác

Chi bộ phòng Kinh doanh kết nạp đảng viên mới (03/03/2020 16:39)
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và tặng quà CBCNV Công ty Điện lực Sơn La (08/01/2020 11:25)
Hội nghị Kiểm điểm đánh giá, xếp loại tập thể, đảng viên năm 2019 của Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La  (06/01/2020 11:26)
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (30/12/2019 08:31)
Chi bộ Điện lực Thành phố: Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 (21/12/2019 10:24)
Chi đoàn Cơ quan Công ty bầu BCH nhiệm kỳ mới 2019-2022 (20/11/2019 16:07)
Đại hội Chi đoàn Điện lực Phù Yên thành công tốt đẹp (20/11/2019 16:03)
Đảng bộ PC Sơn La: Trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên (08/11/2019 14:19)
Chi đoàn Điện lực Thuận Châu: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 (08/11/2019 14:14)
Điện lực Mai Sơn: Tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (21/10/2019 17:30)
Điện lực Phù Yên: Tổ chức kỷ niêm 89 năm ngày thành lâp Hội liện hiệp phụ nữ Việt nam 20-10 (21/10/2019 17:30)
Đoàn VĐV PC Sơn La đoạt Giải nhất toàn đoàn Hội thao chào mừng kỷ niệm 15 năm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, 10 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (09/10/2019 13:39)
Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động EVNNPC thành công tốt đẹp (04/09/2019 08:32)
Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Phòng kỹ thuật (23/08/2019 15:42)
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tự hào quá khứ, vững tin hướng tới tương lai (29/07/2019 09:02)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com