Thứ sáu 25-09-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
4832
Tổng số lượt truy cập
19812160
   
 

Tin Công ty Điện lực Sơn La
Thi đua sản xuất, kinh doanh tốt hướng tới 30 năm thành lập Công ty Điện lực Sơn La
Những ngày này, khi tia nắng của mùa xuân vẫn đang phủ khắp núi rừng Tây Bắc, với những hoa đào, hoa ban khoe sắc thắm. Trên những nẻo đường đi tới các huyện trong tỉnh Sơn La. Chúng tôi thường xuyên bắt gặp những hình ảnh của người thợ điện Sơn La, đang hăng say làm việc để dòng điện quốc gia bừng sáng trên mỗi bản làng và duy trì sản xuất trên những công trường, nhà máy.


       Đảm bảo vận hành cung cấp điện ổn định an toàn    

Xác định rõ nhiệm vụ xuyên suốt của ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Sơn La nói riêng, luôn là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời cũng nhận thức rõ rằng: Trong mỗi giai đoạn khác nhau, nhiệm vụ này lại có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau. Do đó, chặng đường 30 năm của ngành điện Sơn La phải cùng với sự phát triển và đi lên của đất nước, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống xã hội. Cho nên tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sơn La, luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu và tạo động lực để những người thợ điện Sơn La thực hiện thông qua các phong trào thi đua:

Ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La: Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Công ty (13/3/1990-13/3/2020). Với mục đích khơi dậy niềm tự hào về lịch sử và các thành tích trong quá trình xây dựng trong phát triển của công ty trong CBCNV thêm yêu ngành, yêu nghề và quyết tâm cho sự phát triển bền vững của công ty. Các nội dung thi đua gồm: Thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra của cả năm, cụ thể là bằng các giải pháp nâng cao chất lượng công việc, phát huy sáng kiến, cải tiến trong tất cả các lĩnh vực, tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai thực hiện văn hóa doanh nghiệp, 5S, ISO, có những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kịp thời khắc phục những tồn tại.

        Được thành lập ngày 13/3/1990, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống nguồn lưới điện hầu như chưa có gì, thực hiện việc cấp điện cho thị xã Sơn La và trung tâm thị trấn của một số huyện trong tỉnh. Nguồn điện khi đó chủ yếu bằng Diezel và Nhà máy thủy điện Chiềng Ngàm công suất chưa đến 2MW, sản lượng điện thấp, tỷ lệ tổn thất cao, chất lượng điện năng không bảo đảm, thời gian cấp điện không ổn định. Còn tới nay, Công ty Điện lực Sơn La đã phát triển mạnh mẽ với việc quản lý, vận hành khai thác hệ thống lưới điện với hàng chục nghìn km đường dây từ hạ thế 0,4 kV đến cao thế 110kV hàng nghìn trạm biến áp và đảm bảo cung cấp điện cho hơn 300 nghìn khách hàng trong toàn tỉnh, cũng như cung cấp nguồn điện ổn đinh cho tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào, nhà máy Thủy điện Sơn La. Với nhiệm vụ phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH tại địa phương, đối với Công ty Điện lực Sơn La, đó không chỉ là nhiệm vụ đưa điện đến 100% xã, bản và phấn đấu đạt 97,5% người dân nông thôn được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia trong năm 2020, cũng như đảm bảo an toàn, ổn định, mà còn là trọng trách không ngừng nâng cao chất lượng điện năng và các dịch vụ khách hàng. Mỗi cán bộ, CNV ngành điện Sơn La, còn phải nỗ lực phấn đấu cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao bằng các mục tiêu cụ thể cho các công việc hiện đang được Công ty Điện lực Sơn La, quyết tâm thực hin,như: Xây dựng hệ thống lưới điện thông minh,tiên tiến, tiếp tục giảm tổn thất điện năng, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn,hiệu quả, thực hiện công tác an sinh xã hội gắn với công việc nơi đơn vị công tác.

Việc ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ đã góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa, mang lại hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, làm hài lòng khách hàng sử dụng điện.  


 

Công nhân Công ty Điện lực Sơn La thực hiện 5S tại Trạm 110kV

Ông Phạm Văn Thái -Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Mộc Châu: Chính quyền và công đoàn phối hợp với nhau xây dựng các phong trào tới toàn thể CBCNV, đăng ký thi đua hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác SXKD để chào mừng 30 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Sơn La. Cụ thể là các chương trình 5S, quản lý vận hành, các công tác chuẩn bị cho chương trình lưới điện thông minh ở địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ...  để làm sao mỗi người ý thức được trách nhiệm của mình trên từng cương vị công tác.

Công nhân Đặng Vũ Hiệp - Điện lực Thuận Châu: Chúng tôi rất tự hào là công nhân của Công ty, đóng góp một phần vào sự nghiệp 30 năm phát triển của Công ty Điện lực Sơn La. Đối với CBCNV Điện lực Thuận Châu, anh, em cố gắng hết sức để phát triển Công ty ngày càng mạnh hơn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định hơn nữa. Chúng tôi cố gắng cùng nhau học hỏi kiến thức về công tác kỹ thuật, về an toàn và cùng anh em phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

       Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn là mục tiêu được đặt ra trong mỗi phong trào thi đua trước đây và hiện nay. Qua công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất của đơn vị đã có bước trưởng thành vượt bậc, hay việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quản lý, chỉ đạo sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, chất lượng cho khách hàng sử dụng điện, được Công ty Điện lực Sơn La chú trọng.

Chính vì vậy, qua phong trào hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng, các tổ chức được duy trì hoạt động đều đặn, là nòng cốt trong công tác thực hiện thi đua SXKD  hoàn thành nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể quần chúng chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn hoá, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên… đều tự xác định trách nhiệm của một cán bộ, đảng viên và công nhân viên phải tuân thủ và chấp hành đúng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, trong các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động tới từng phòng chuyên môn, đơn vị điện lực tại các huyện, thành phố và các đoàn thể ngày một đi vào chiều sâu và có chất lượng hơn.

Ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo hiệu quả tích cực trong rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về truyền thống 30 năm của Công ty, vận động CBCNV viết tin, bài về các hoạt động SXKD, gương tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân tiên tiến trong các mặt công tác.

          Năm 2020 và những năm tiếp theo được dự báo tăng trưởng kinh tế của tỉnh với nhiều khó khăn  thách thức;năng lực sản xuất và sức cạnh tranh của hàng hóa bị suy giảm, vốn đầu tư xây dựng và cải tạo hệ thống điện ngày càng khó khăn hơn; nhu cầu phụ tải biến động khó dự báo trước, trình độ tay nghề của cán bộ công nhân viên vẫn còn hạn chế cần phải được đào tạo bổ sung kịp thời, trong khi đó cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đồng thời thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất kinh doanh và quản trị hiện nay.

Phát huy truyền thống 30 xây dựng và trưởng thành, toàn thể CBCNV-Người lao động của Công ty Điện lực Sơn La: Quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được cấp trên giao. Nâng cao hiệu quả SXKD và năng suất lao động. Hoàn thành kế hoạch phát triển lưới, nguồn điện, cải tạo lưới điện, từng bước hiện đại hoá lưới nguồn điện; Phát triển nhanh lưới điện tại khu vực nông thôn theo chương trình của tỉnh và của ngành, phấn đấu đến hết năm 2020:97,5% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của quê hương Sơn La./.

Ngọc Diệp

(10/03/2020 17:39)

Trở về

Các tin khác

Phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCoV (12/02/2020 11:32)
Ban chỉ đạo Phòng chống bệnh nCoV Công ty kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh tại các đơn vị trực thuộc (06/02/2020 08:42)
Triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Corona (nCoV) (05/02/2020 10:26)
Xuân về cùng dòng điện sáng (03/02/2020 08:35)
Ngành điện Sơn La sẵn sàng phục vụ Tết Canh Tý (22/01/2020 09:42)
Công ty Điện lực Sơn La thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách nhân dịp Tết Canh Tý  (22/01/2020 09:26)
Đảm bảo cấp điện ổn định cho các hoạt động chính trị của địa phương và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La (22/01/2020 08:40)
CLB Hưu trí Công ty Điện lực Sơn La tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019 (14/01/2020 08:39)
Chùm ảnh: Điện về bản trước thềm Xuân mới (13/01/2020 09:58)
Chiềng Hặc bừng sáng điện lưới Quốc gia (13/01/2020 09:18)
Hơn 2.000 hộ dân vùng cao được đón điện lưới trước Tết Nguyên đán (13/01/2020 08:11)
Yên Châu: 100% số bản có điện lưới quốc gia (13/01/2020 08:01)
Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc tết và tặng quà xã Chiềng San (10/01/2020 18:21)
Sơn La: Phát huy nề nếp của một đơn vị đi đầu địa bàn miền núi Tây Bắc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. (08/01/2020 08:36)
Chủ tịch HĐTV EVNNPC thăm và chúc tết Điện lực Mai Sơn  (08/01/2020 08:25)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com