Thứ tư 30-09-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
371
Tổng số lượt truy cập
19840334
   
 

Văn hóa doanh nghiệp
Nữ trực chính lưới điện, giỏi việc nước, đảm việc nhà
Được đào tạo chuyên ngành tại Trường đào tạo nghề Điện, chị Hoàng Thị Sinh về công tác tại Công ty Điện lực Sơn La từ năm 2006. Với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi chị Sinh luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao.

Chị đã đảm nhận công việc ở nhiều vị trí công tác trong ngành từ kinh doanh đến quản lý vận hành tại Điện lực Mường La, Sông Mã và hiện tại chị Công nhân trực chính tại Tổ trực vận hành, Điện lực thành phố Sơn La. Đặc biệt ở vị trí trực điều hành lưới điện chị có “duyên” và năng khiếu nhất trong suốt quá trình công tác và là nữ trực chính đầu tiên của Công ty Điện lực Sơn La.

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nói về công việc chị Sinh cho hay “ngày bình thường thì không sao nhưng mỗi khi thời tiết xấu có hiện tượng mưa, giông, sét hay bão..., đối với nhân viên trực ca điều hành lưới điện rất lo lắng vì lưới điện sẽ dễ xảy ra sự cố”. Tuy nhiên với kiến thức đã học và kinh nghiệm đi ca thực tế, hầu hết các tình huống chị đều phân tích sự cố và điều hành lưới điện một cách thuần thục, nhanh chóng tìm ra điểm sự cố để chỉ huy khắc phục và cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất. Chị chia sẻ: Đối với nghề Điều độ lưới điện, không được phép sơ suất dẫn đến việc ra một mệnh lệnh sai dù chỉ là 1 lần, vì mệnh lệnh sai đó có thể ảnh hưởng đến tính mạng người công nhân hoặc làm hư hỏng tài sản của Nhà nước, của khách hàng.


Chị Hoàng Thị Sinh trong một ca trực

          Ông Nguyễn Hữu Nghị - Giám đốc Điện lực Thành Phố trao đổi: Điện lực Thành phố sắp xếp lực lượng lao động giữa các bộ phận phù hợp với các năng lực và trình độ chuyên môn của CBCNV, đặc biệt là nhân lực nữ đang được đơn vị quan tâm, công tác trực chính vận hành là một vị trí cần những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ, nắm chắc, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. đồng chí Sinh là một cá nhân có đầy đủ yếu tố của một trực chính như vậy, đồng chí đã được kèm cặp, đào tạo, sát hạch, trải qua thực tiễn đã khẳng định được mình.

Ông Lê Thanh Hải - Tổ trưởng tổ trực vận hành, Điện lực Thành phố: Trong công việc của tổ đồng chí Sinh luôn có tinh thần học hỏi, góp ý, hỗ trợ đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ, anh em trong tổ cảm thấy yên tâm mỗi khi phối hợp trong nhiệm vụ.

Có ca trực diễn biến khá phức tạp, có khi Chị phải điều hành, xử lý cùng một lúc việc ngừng cấp điện trên địa bàn cả 1 xã, có 3 nhóm công tác trên lưới điện, nhiều biện pháp an toàn phải đề ra, việc đóng cắt thiết bị trên lưới, giao nhận đường dây… đòi hỏi người trực chính phải nắm chắc kết cấu nguồn lưới, quy trình điều độ cũng như bản lĩnh vững vàng. ngay từ khi đến nhận ca, sau khi trao đổi bàn giao với ca trước để nắm bắt toàn bộ diễn biến cũng như lịch công tác trong ngày, chị liền quay sang kiểm tra toàn bộ phiếu, lệnh công tác, các điều kiện cần có về nhân lực, dụng cụ, phương tiện thi công và sự chuẩn bị của các nhóm công tác, kịp thời đốc thúc. Diễn biến ca trực hoàn toàn suôn sẻ, kết thúc và trả lưới đóng điện trước dự kiến 30 phút.

Ngoài ra, với cương vị là Tổ trưởng công đoàn của Đội quản lý vận hành, Điện lực Thành phố Sơn La,  chị luôn chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ, tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn của Điện lực chỉ đạo, tổ chức tốt phong trào CNVCLĐ và hoạt động Điện lực nói chung, công tác Nữ công nói riêng. Tích cực tham gia chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nữ CNVCLĐ, thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.  

Nhắc đến chị Sinh, CBCNV trong đơn vị đều dành cảm tình và mến phục bởi chị vừa giỏi việc nước, lại đảm đang việc nhà. Gia đình chị là tấm gương tiêu biểu về nuôi dạy hai con chăm ngoan, hiếu học. Vì điều kiện công tác Chồng chị thường xuyên vắng nhà liên tục dài ngày nhưng chị đã cân đối hài hòa công việc cơ quan và chăm lo gia đình.


Chị Hoàng Thị Sinh và đồng nghiệp trao đổi nghiệp vụ

Chị Sinh chia sẻ: Những năm đầu mới xây dựng gia đình, lại vừa vào công tác trong ngành Điện, khi các con còn nhỏ, việc sắp xếp công việc phải hết sức hợp lý để chăm sóc gia đình từ những việc nhỏ nhất, nuôi dạy các con phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và đạo đức. Giai đoạn vất vả này, chị luôn nhận được sự cảm thông, động viên, khích lệ của chồng. Nhờ có sự chia sẻ, giúp đỡ của chồng, chị có điều kiện phấn đấu trong công việc. Nhiều năm chị luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Đoàn viên Công đoàn xuất sắc, danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nói về kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái, chị Sinh cho biết: Trước hết, là người phụ nữ trong gia đình, bản thân chị luôn tâm niệm phải duy trì mối quan hệ vợ chồng thuận hòa, đầm ấm, biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chị và chồng ý thức rằng “Gia đình là tổ ấm, là tế bào của xã hội”, “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt” nên luôn cùng nhau cố gắng phấn đấu trong lao động sản xuất, nuôi dạy các con thật tốt.

Có thể nói rằng, nghề Điều độ lưới điện cũng nhiều nỗi vất vả, gian truân. Vậy mà ít ai biết được những điều đó, vì mọi hoạt động chỉ diễn ra âm thầm, lặng lẽ, nhưng những người như chị Hoàng Thị Sinh đã góp phần không nhỏ trong việc giữ vững dòng điện an toàn, liên tục cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong tỉnh.

Tấm gương công tác tốt trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, vừa chăm lo tốt gia đình, vừa thực hiện hiệu quả công tác xã hội, sống có trách nhiệm với cộng đồng như gia đình chị Hoàng Thị Sinh rất đáng để học tập và nhân rộng. 

Huy Bình

(27/08/2020 14:11)

Trở về

Các tin khác

Điện lực Phù Yên: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong phong cách làm việc  (25/08/2020 15:18)
Điện lực Sông Mã: Nâng cao chất lượng văn hóa ứng xử với khách hàng (25/08/2020 11:25)
Phòng Quản lý đầu tư và Văn hóa ứng xử với đối tác  (25/08/2020 11:15)
Điện lực Thuận Châu: Phát huy và xây dựng văn hóa nội bộ (21/08/2020 08:57)
Điện lực Mường La: Xây dựng văn hóa ứng xử với khách hàng (19/08/2020 16:50)
Xây dựng văn hóa giữ gìn vệ sinh nơi làm việc của Điện lực Mộc Châu (18/08/2020 17:09)
Trân trọng và ghi nhận những đóng góp của CBCNV (14/08/2020 11:32)
Điện lực Mai Sơn: Nâng cao chất lượng đào tại một giờ (27/07/2020 08:03)
Điện lực Phù Yên với phong trào khuyến học (23/07/2020 17:36)
Điện lực Mộc Châu xây dựng văn hóa trong những cuộc họp (23/07/2020 17:32)
Văn hóa ứng xử nội bộ tại Điện Lực Mường La (22/07/2020 07:56)
Tiếp nhận thông tin, đảm bảo cung ứng điện cho khách hàng (20/07/2020 09:55)
Tản mạn về điện trong tôi (17/07/2020 14:01)
Phòng Tài chính kế toán giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tại Nhà máy Thủy điện Chiềng Ngàm (14/07/2020 14:42)
Điện lực Sông Mã tổ chức sinh nhật quý 2 cho CBCNV (14/07/2020 10:41)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com