Thứ sáu 27-11-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
439
Tổng số lượt truy cập
20125983
   
 

Tin trong ngành Điện
Bài phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Tổng công ty và Công bố quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Tổng công ty (6/10/1959 -6/10/2020) và Công bố quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ban Biên tập xin trích đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Thiều Kim Quỳnh -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể Hội nghị!

Trước hết thay mặt Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, CNVC và người lao động đã và đang công tác và làm việc trong toàn Tổng công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị đến tham dự buổi Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Buổi Lễ ngày hôm nay được tổ chức trọng thể, có nhiều ý nghĩa sâu sắc vào đúng thời điểm toàn thể Cán bộ, CNV và người lao động trong toàn Tổng công ty đang sôi nổi thi đua trong lao động sản xuất, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc, 66 năm ngày truyền thống ngành điện cách mạng Việt Nam và toàn thể cán bộ, CNVC và người lao động đang hướng đến Hội nghị thi đua yêu nước toàn Tổng công ty lần thứ 4 sắp tới.

Xin được kính chúc các quý vị đại biểu và khách quý luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc

 

Kính thưa các đồng chí!

Đúng ngày này 51 năm về trước, ngày 06 tháng 10 năm 1969, Công ty Điện lực, tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày nay, ra đời và hoạt động với đầy đủ tư cách pháp nhân và là một trong những công ty quốc doanh lớn nhất của miền Bắc xã hội chủ nghĩa lúc bấy giờ. Việc chuyển từ một Cục quản lý nhà nước sang hình thái sản xuất kinh doanh theo chế độ hạch toán kinh tế độc lập, đồng thời làm nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực điện năng (khu vực miền Bắc), đây là một bước chuyển hóa quan trọng về cơ chế, không những tạo ra một bước phát triển mới gắn chặt những nhiệm vụ chính trị của một ngành kinh tế mũi nhọn, quan trọng với hiệu quả sản xuất kinh doanh, đây còn là một bước ngoặt có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Điện lực ở Việt Nam sau này.

Trải qua 51 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty đã tập trung cao độ các nguồn lực để thực hiện các chương trình, mục tiêu lớn mà Đảng và Chính phủ giao cho ngành điện, đó là thực hiện cung cấp điện cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia; hoàn thành tiếp nhận toàn bộ lưới điện hạ áp khu vực nông thôn, trực tiếp bán điện đến các hộ dân, đảm bảo người dân được hưởng giá bán điện theo đúng quy định của Chính phủ; đó là tiếp tục thực hiện chương trình đầu tư xây dựng các dự án lưới điện đưa điện đến các thôn bản, miền núi và hải đảo những nơi chưa có điện lưới quốc gia nhằm phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn quản lý. Tính đến hết tháng 9 năm 2020, toàn Tổng công ty đã có 100% các huyện, thị đã có điện, 100% số xã và 98,95% hộ dân đã đã có điện lưới quốc gia.

Các dự án cung cấp điện cho khu vực nông thôn đã làm thay đổi căn bản diện mạo và đời sống nông thôn của các tỉnh phía Bắc Việt Nam, các ngành y tế, giáo dục, phát thanh truyền hình có điều kiện mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân ở nông thôn, nhờ có điện, khắp các địa phương đã phát triển thêm nhiều làng nghề thủ công, các cụm công nghiệp vừa và nhỏ, các ngành nghề dịch vụ tại chỗ,… góp phần đóng góp tích cực cho “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”.

Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm của Tổng công ty trong giai đoạn 2016-2020 vẫn giữ được ổn định từ 13-14%; ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng từ 7 đến 8%. Tính đến hết tháng 9/2020, Tổng công ty quản lý vận hành 267 trạm biến áp 110kV với tổng công suất hơn 21.000 MVA, khoảng 9.000 km đường dây 110kV; 190 trạm biến áp trung gian, gần 57.000 trạm biến áp phân phối, 72.000 km đường dây trung thế và 158.000 km đường dây hạ thế; sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đầu năm của toàn Tổng công ty đạt 56,1 tỷ kWh; doanh thu đạt gần 97.000 tỷ đồng; số lượng khách hàng đạt 10,546 triệu khách hàng, chiếm trên tỷ lệ hơn 37% tổng số lượng khách hàng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cùng với việc đầu tư phát triển lưới điện để tăng cường năng lực truyền tải công suất của hệ thống và nâng cao độ ổn định, tin cậy cung ứng điện, Tổng công ty đã kiên trì hoàn thiện và từng bước củng cố bộ máy tổ chức quản lý, kinh doanh từ Tổng công ty đến các Đơn vị thành viên, tiến hành nhiều giải pháp cải tiến quản lý, cải thiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Cán bộ công nhân viên và người lao động trong Tổng công ty đã tích cực đổi mới mạnh mẽ trong nhận thức, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tụy và thân thiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về điện của khách hàng, phấn đấu đưa Tổng công ty Điện lực miền Bắc trở thành nhà cung ứng điện và các dịch vụ điện cao cấp, đáng tin cậy của nhân dân và xã hội.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty luôn chấp hành và tuân thủ các quy định của Nhà nước, của ngành. Trong đầu tư phát triển đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương từng bước tập trung các nguồn vốn đầu tư phát triển lưới điện để kịp thời cấp điện phục vụ cho các công trình, dự án trọng điểm quốc gia, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các ngành, các doanh nghiệp, các địa phương và nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của nhân dân, từng bước góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an sinh xã hội trong khu vực các tỉnh miền Bắc Việt Nam góp phần thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Bên cạnh đó, Tổng công ty luôn quan tâm đến công tác tăng cường củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức của hệ thống chính trị trong Tổng công ty. Công tác xây dựng Đảng luôn được các Đảng bộ quan tâm, đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mối quan hệ công tác giữa tổ chức Đảng – công tác Chuyên môn – Công đoàn trong Tổng công ty thể hiện sự gắn bó, đoàn kết nhất trí cao và hiệu quả, luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đảng bộ liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong suốt thời gian qua, Sự phối hợp hoạt động giữa tổ chức Đảng, Chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Tổng công ty đã góp phần quan trọng trong việc chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, đời sống tinh thần, tăng thu nhập cho người lao động, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận, cán bộ làm công tác kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, đẩy mạnh phát huy vai trò của các tổ chức Đảng, đoàn thể, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Tổng công ty, giúp cho cán bộ viên chức và người lao động tin tưởng, yên tâm công tác, thêm yêu ngành, yêu nghề, tạo động lực mạnh mẽ cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Có được những thành tựu đáng kể trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty nói trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng và Lãnh đạo chuyên môn các cấp, phải kể đến sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ Cán bộ, CNV và người lao động của Tổng công ty trong 51 năm qua, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ các Cán bộ, Đảng viên, CNV và người lao động của Cơ quan Tổng công ty.

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển và trưởng thành của Tổng công ty, có thể nói Cơ quan Công ty Điện lực trước đây và Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày nay đã làm tốt vai trò và hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình là một Bộ máy tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc trong công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển của Tổng công ty. Đội ngũ Cán bộ, CNV và người lao động của Cơ quan Tổng công ty ngày một lớn mạnh, trưởng thành cả về năng lực chuyên môn và phẩm chất chính trị, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, thực sự xứng đáng là lực lượng lao động lòng cốt, đáng tin cậy của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng công ty.
Kính thưa các đồng chí!

Việc thành lập “Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc” trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc là chủ trương đúng đắn của Đảng ủy cấp trên, tạo điều kiện thuận lợi để Đảng ủy Tổng công ty tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tạo sự đồng bộ về tổ chức trong hệ thống chính trị của Tổng công ty, nâng cao hiệu quả hoạt động và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, phù hợp với các quy định của Trung ương Đảng và thực tiễn hoạt động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong thời kỳ mới.

Sự kiện này là một bước ngoặt quan trọng đối với Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc thể hiện sự tin tưởng, ghi nhận của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc đối với những nỗ lực, thành tích mà tập thể Cán bộ, CNV và người lao động của Cơ quan Tổng công ty đã  đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty. Đó cũng là sự minh chứng cho vai trò quan trọng và sự lớn mạnh của Cơ quan Tổng công ty và của Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc tuyên truyền, thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động chuyên môn, góp phần quyết định vào sự phát triển lớn mạnh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong 51 năm qua.

Với 332 đảng viên sinh hoạt tại 17 Chi bộ là các Ban tham mưu của Tổng công ty, Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty là Đảng bộ nòng cốt, then chốt trong công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD và lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Phát huy truyền thống 51 năm,  tôi đề nghị Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty cần thực hiện một số nội dung công việc sau: khẩn trương ổn định tổ chức; xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch hành động và chương trình công tác của Đảng bộ; tổ chức làm tốt công tác quản lý đảng viên, lãnh đạo Đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, duy trì nề nếp sinh hoạt các Chi bộ; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng; thực hiện tốt chương trình của Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội và Đảng bộ Tổng công ty về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm đến công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên trong chi bộ; phối hợp với ban lãnh đạo Tổng công ty chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; góp phần xây dựng Cơ quan Tổng công ty phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tiếp bước truyền thống vẻ vang 51 năm xây dựng, phát triển và được dày công vun đắp bởi lớp lớp các thế hệ cán bộ, CNV và người lao động, thế hệ các cán bộ lãnh đạo, CNV và người lao động ngày nay đã và đang kế thừa xuất sắc truyền thống vẻ vang đó, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần làm rạng rỡ truyền thống 51 năm ngày thành lập Tổng công ty và 66 năm ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam. Tiếp tục phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm, đoàn kết để đổi mới, năng động và sáng tạo, với phương châm “Đổi mới - Hành động - Chuyên nghiệp - Hiệu quả” Tổng công ty Điện lực miền Bắc “Vì niềm tin của bạn” với ba trụ cột “Con người - Quy trình - Công nghệ” quyết tâm vươn lên giành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, phấn đấu trở thành một “doanh nghiệp số”, nhà phân phối và kinh doanh điện năng hàng đầu ở Việt Nam, tiến tới ngang tầm các Công ty Điện lực ở các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á, dựa trên nền tảng văn hóa mạnh, nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ tiên tiến hiện đại và hệ thống dịch vụ xuất sắc, góp phần cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành và hoàn hành xuất sắc các nhiệm vụ và sứ mệnh được Đảng và Nhà nước giao cho, luôn xứng đáng là một đơn vị "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới".

Trong thời gian tới còn nhiều khó khăn và thách thức, trước yêu cầu đổi mới và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và đặc biệt là tác động của cuộc “cách mạng công nghiệp lần thứ tư” với nền tảng là sự phát triển mạnh mẽ và tích hợp ở trình độ cao các thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được dự báo sẽ làm thay đổi mạnh mẽ nền sản xuất của thế giới và của Việt Nam, đã đặt ra cho các doanh nghiệp điện, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Bắc những thời cơ và thách thức mới đó là nâng cao trình độ công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh, tăng năng suất lao động, tính linh hoạt và hiệu quả, tạo ra sự thay đổi lớn về hình thái kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trước mắt Tổng công ty cần phải khẩn trương tiến hành và hoàn thành công tác sắp xếp, tái cơ cấu, từng bước chuyển đổi mô hình hoạt động của Tổng công ty sang hoạt động theo cơ chế thị trường phù hợp với lộ trình hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh đã được Chính phủ phê duyệt.

Để thực hiện hoàn thành được những yêu cầu đó, trong thời gian tới Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc mong muốn tiếp tục được đón nhận sự quan tâm sâu sắc và nhiều hơn nữa của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội đối với các hoạt động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhằm hoàn thành sự  nghiệp chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.  

Một lần nữa, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng công ty, Tôi xin được kính chúc sức khoẻ và cám ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, các đồng chí Bí thư cấp ủy, các đồng chí Đảng viên, các quý vị đại biểu mạnh khỏe hạnh phúc và thành công.


Chủ tịch Hội đồng Thành viên
Thiều Kim Quỳnh

(06/10/2020 07:40)

Trở về

Các tin khác

Kế hoạch công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng giai đoạn 2021 – 2025 (05/10/2020 11:16)
Xu thế của các doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19 (05/10/2020 07:44)
EVN quyết tâm đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số (02/10/2020 14:54)
Nâng cao chất lượng báo cáo đầu tư của các dự án trung/hạ áp (01/10/2020 07:46)
Những mái Nhà của ý Đảng, Lòng dân  (02/09/2020 15:49)
EVNNPC: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong SXKD (28/08/2020 15:41)
Bộ Công Thương lấy ý kiến về Dự thảo Quyết định quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện (21/08/2020 14:12)
EVNNPC tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến tập huấn hướng dẫn sử dụng chương trình chuyển đổi số các Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt cho các đơn vị (21/08/2020 09:18)
EVN hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp địa phương bị phong tỏa (19/08/2020 11:03)
05 nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp Công đoàn thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 trong CNVC-LĐ (07/08/2020 18:04)
Chỉ thị liên tịch của Tổng giám đốc về việc Phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao giai đoạn 2020-2025” (03/08/2020 07:45)
Đảm bảo cung ứng điện trong tình hình thời tiết cực đoan  (30/07/2020 09:00)
Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Tổng công ty (29/07/2020 07:50)
EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (27/07/2020 07:45)
Đảng bộ EVN đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao (17/07/2020 13:48)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com