Thứ ba 18-05-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
17017
Tổng số lượt truy cập
21285430
   
 

Tin văn hóa doanh nghiệp
Trưởng ban nữ công, Kế toán trưởng tâm huyết với nghề
Năng động, tích cực và đầy nhiệt huyết, có lối sống lành mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực vận động CBCNV chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật của Công ty. Đó là những gì chị Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định được trong suốt quá trình hơn 20 năm gắn bó với Công ty Điện lực Sơn La.

Năm 1997, chị Hiền bắt đầu công tác tại Phòng tài chính kế toán - Công ty Điện lực Sơn La. Sau 8 năm phấn đấu, năm 2005, chị đã được các cấp lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm giữ chức Kế toán trưởng Công ty Điện lực Sơn La. Gắn bó với nhiệm vụ này đã 23 năm nên chị Hiền luôn xác định mình phải là người gương mẫu và nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính, chế độ kế toán và các chuẩn mực kế toán, cùng các quy định khác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Sơn La, UBND Tỉnh Sơn La giao. Qua đó đề ra những mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp giúp chi trả theo đúng chế độ, chính sách, ổn định thu nhập cho CBCNV, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, luôn có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch Công ty giao.

Ngoài công tác chuyên môn, trong hoạt động Công đoàn, chị Hiền là Trưởng Ban nữ công, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La, chị đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp để nữ CNVCLĐ yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp. Chị tích cực vận động đoàn viên công đoàn Công ty, chị em phụ nữ tham gia sôi nổi vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động xã hội và các phong trào khác do Công đoàn ngành, Công đoàn Công ty phát động vào các ngày lễ kỷ niệm như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Hội thao Công nhân viên chức lao động chào mừng ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam; Giải bóng chuyền hơi của Công ty,…. Qua các hoạt động đó đã khơi dậy cho chị em tinh thần đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành chức trách của người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Vận động chị em tham gia các hoạt động Công đoàn và hoạt động xã hội sôi nổi là vậy, nhưng chính chị cũng từng là một vận độngviên say mê thể thao, yêu thích các giải đấu và tích cực tham gia giao lưu thể thao, chị chia sẻ: “Thể thao với tôi như một thứ không thể thiếu của cuộc sống, giúp tôi có nhiều sức khỏe, được thư giãn và hòa mình vào cùng gắn kết với đồng nghiệp. Việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống và tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao giúp tôi cũng như các chị em đồng nghiệp có một tinh thần tốt, sức bền tốt để đảm đương những nhiệm vụ, công việc cấp trên giao”.

Bên cạnh sự sát sao trong công việc và hoạt động Công đoàn, chị Hiền thường xuyên trao đổi, tâm sự với đồng nghiệp nữ trong cơ quan để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên khi đoàn viên, người thân trong gia đình đoàn viên đau ốm...Trong công việc hay cuộc sống, đồng nghiệp có khó khăn, cần giúp đỡ chị đều nhiệt tình, sẵn sàng sẻ chia. Với cấp trên, chị luôn kính trọng, khiêm nhường, học hỏi. Với đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới, chị giao việc cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn, bởi với chị: “Giúp đỡ đồng nghiệp chính là giúp mình để hoàn thành tốt công việc chung của cơ quan”.

Chị Cầm Thị Huế, Tổ trưởng Nữ Công Điện lực Phù Yên chia sẻ: Với tôi, chị Hiền là người gần gũi, cởi mở. Chúng tôi ở cơ sở nhưng luôn nhận được sự quan tâm và động viên của chịđể tham gia các phong trào cùng xây dựng công tác nữ công, duy trì và giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, cùng tìm các biện pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng công tác đoàn thể trong đó nâng cao chất lượng công tác nữ công.


Ban nữ công Công ty Điện lực Sơn La thăm và tặng quà con CBCNV nhân Tháng hành động vì trẻ em 

Với những nỗ lực khẳng định mình trong công tác, chị đã được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến. Khi nhắc đến chị Hiền, CBCNV trong đơn vị đều vui vẻ chia sẻ: “Chị Hiền không chỉ được tin tưởng về năng lực chuyên môn mà anh chị em đồng nghiệp chúng tôi rất quý mến vì chị luôn tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, bảo vệ bình đẳng, dân chủ trong lao động.”

Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Hiền luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ hết lòng vì con, là người thầy đầu tiên uốn nắn, dõi theo từng bước đi của con, chị còn là người bạn luôn đồng hành cùng các con, luôn lắng nghe và thấu hiểu chia sẻ, động viên con kịp thời, giúp các con hình thành nhân cách bằng chính sự suy nghĩ và việc làm mẫu mực, hiếu thảo của mình. Kết quả của một quá trình yêu thương và chăm sóc của chị Hiền với các con đã không phụ lòng chị. Cô con gái lớn của chị hiện là Thạc sỹ kinh tế đang công tác tại Công ty TNHH Thí nghiệm điện Miền Bắc, cháu thứ 2 đang học tại Trường THPT chuyên Sơn La luôn có thành tích học tập tốt, cháu năng động và tích cực tham gia các hoạt động xã hội sôi nổi giống như tính cách của chị Hiền. Gia đình chị luôn hòa thuận, vui vẻ được tổ dân phố công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Là đồng nghiệp với chị Hiền nhiều năm, chị Vũ Thị Hồng Thơm, Tổ trưởng Tổ công đoàn Phòng Tài chính kế toán chia sẻ với chúng tôi: chị Hiền là người lãnh đạo luôn gương mẫu trong mọi lời nói và hành động. Chị quản lý và tổ chức điều hành công việc khoa học, tỷ mỷ phù hợp với khả năng, sở trường của từng CNCNV trong phòng. Đặc biệt chị thường xuyên chỉ đạo mọi người chấp hành đúng mọi quy định về quản lý tài chính của Nhà nước. Trong cuộc sống hàng ngày chị gần gũi quan tâm, tâm sự với chị em trong phòng để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời động viên CBCNV trong đơn vị phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng tôi giống như chị em một nhà vậy.

Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề và hết mình với hoạt động của công đoàn, nhiều năm liền, chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã được các cấp Công đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, tháng 9 năm 2019, chị Hiền vinh dự là 01 trong 50 cán bộ nữ được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vinh danh gương mặt phụ nữ xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016-2019.


Chị Nguyễn Thị Thu Hiền tại Lễ vinh danh gương mặt phụ nữ xuất sắc vì đã có thành tích cao trong giai đoạn 2016-2019. Ảnh: Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (áo trắng) và Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (người mặc áo comple) trao giải cho các cá nhân. 

Những đóng góp của chị Hiền tại Công ty Điện lực Sơn La thật đáng ghi nhận, đó chính là động lực để người lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của công ty. Chị là tấm gương sáng trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” để các chị em trong đơn vị học tập và noi theo.

Huyền Trang 

(20/10/2020 16:10)

Trở về

Các tin khác

Nữ công nhân năng động (19/10/2020 17:20)
Câu chuyện về bản vùng cao giúp thợ điện khắc phục sự cố (15/10/2020 11:47)
Điện lực Sông Mã-Điện lực Mai Sơn gắn kết tình đồng nghiệp (09/10/2020 16:21)
Điện lực Thuận Châu: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tháng 10 (08/10/2020 11:31)
Người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho ngành Điện (08/10/2020 08:26)
Điện lực Mộc Châu tổ chức sinh nhật cho CBCNV tháng 10/2020 (07/10/2020 07:49)
Mối quan hệ giữa “Văn hóa ứng xử và công tác chuyên môn” (25/09/2020 16:58)
Điện lực Sông Mã: Tạo dựng niềm tin trong nhân dân (25/09/2020 16:46)
Điện lực Thành phố: Tổ chức sinh nhật quý III/2020 (24/09/2020 09:56)
Thực thi văn hóa lãnh đạo tại Điện lực Mường La (24/09/2020 09:51)
PC Sơn La đẩy mạnh xây dựng Văn hóa lấy Khách hàng làm trung tâm (22/09/2020 14:44)
“CHỊ GÁI CẢ” (15/09/2020 16:58)
Điện lực Phù Yên: 6 ngày nỗ lực hoàn thành chuyển lưới để giảm thời gian mất điện  (08/09/2020 15:59)
Điện lực Mai Sơn: Tổ chức sinh nhật cho CBCNV quý III/2020 (27/08/2020 14:15)
Nữ trực chính lưới điện, giỏi việc nước, đảm việc nhà (27/08/2020 14:11)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 212.2210.100 Fax: (+84) 212.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com