Thứ sáu 26-02-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
1007
Tổng số lượt truy cập
20645370
   
 

Tin văn hóa doanh nghiệp
Thắp sáng điện cho hộ nghèo đón Tết
Sửa chữa đường dây, thay bóng điện mới miễn phí cho hộ nghèo, việc là nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 được Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La triển khai thực hiện đối với hộ chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh...

Hoạt động thiết thực, đầy trách nhiệm được triển khai khắp các địa phương trong tỉnh đã mang đến niềm vui cho người dân ở những bản làng khó khăn trước thềm năm mới.

Đến thăm gia đình bà Vì Thị Lợi, tiểu khu 1, xã Chiềng Ngần, Thành phố Sơn La thuộc diện hộ nghèo, đối tượng chính sách của xã. Bà Lợi sống 1 mình trong căn nhà cấp IV do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa; hằng ngày bà đi lượm nhặt vỏ lon, giấy vụn để kiếm sống. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh tật nên mọi chi phí sinh hoạt đều trông cậy vào sự đùm bọc cưu mang của bà Vì Thị Hoàn (em gái ruột). Gia đình bà Lợi cũng không lắp đường điện riêng mà nối điện từ nhà bà Hoàn để thắp sáng 1 bóng đèn. Qua khảo sát, công nhân Điện lực Thành phố đã kéo dây điện mới, lắp bảng điện và thêm 2 bóng đèn mới cho gia đình bà. Đưa tay bật bóng đèn vừa được lắp, bà Lợi nở nụ cười tươi: Tôi vui lắm vì nhà sáng sủa hẳn lên, cám ơn các chú thợ điện!

Có dịp cùng công nhân Điện lực Sông Mã đến sửa chữa điện cho hộ nghèo ở bản Pái, xã Yên Hưng. Căn nhà của gia đình anh Quàng Văn Soái và chị Quàng Thị Thoa được làm bằng vách tre nứa, mái lợp fibro-xi măng nằm cách trục đường gần 200m. Trên vách, gia đình dùng những tấm vải cũ che những khoảng trống nhưng gió lạnh vẫn lùa từng cơn vào nhà chính và gian bếp tuềnh toàng. Đồ điện trong nhà chỉ vỏn vẹn 1 chiếc quạt cũ và 1 bóng điện để thắp sáng. Gia đình chị Thoa là hộ nghèo trong bản, bản thân chị Thoa bị khiếm thính, chồng thì đi làm ăn xa, chị ở nhà làm nương rẫy nuôi 2 người con ăn học. Chồng thường xuyên vắng nhà, hệ thống điện bị chập cháy, hư hỏng, chưa có điều kiện để nối lại. Được công nhân điện lực đến sửa chữa điện, không những mang lại ánh sáng cho gia đình chị mà còn góp phần sưởi ấm, xua tan cái giá lạnh của mùa đông này. Cùng với gia đình chị Thoa, dịp này bản Pái có 15 hộ nghèo được sửa chữa điện, bà con phấn khởi, yên tâm đón Tết.


Công nhân Điện lực Sông Mã sửa chữa miễn phí cho hộ nghèo tại xã Yên Hưng

 Sửa chữa điện cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Sông Mã, công nhân Điện lực Sông Mã đã trực tiếp đến rà soát, lập danh sách 53 hộ thuộc diện hỗ trợ. Các đoàn viên, thanh niên Điện lực phân công kiểm tra toàn bộ hệ thống điện của khách hàng để chuẩn bị vật tư,thiết bị cho phù hợp. Vừa kết thúc công việc, thu dọn đồ nghề, anh Nguyễn Hoàng Trung, Bí thư Chi đoàn Điện lực Sông Mã chia sẻ: Đa số hệ thống đường điện của các hộ đều xuống cấp, nhiều mối nối nguy hiểm, các bảng điện long ra khỏi tường, bóng đèn sử dụng đã lâu có tuổi thọ thấp nên không đủ sáng… Do vậy, chúng tôi đã khắc phục những điểm xà xuống thấp, thay thế đường dây cũ, lắp mới các bảng điện, aptomat, thay bóng đèn Led tiết kiệm điện và hướng dẫn chủ nhà sử dụng điện an toàn, đúng kỹ thuật.

Chi Đoàn thanh niện Điện lực Mường La phối hợp với Đoàn thanh niên của xã Mường Trai đã tiến hành sửa chữa, thay thế miễn phí 22 bảng điện, 27 cầu dao, 79 bóng đèn cho 33 gia đình hộ nghèo trên địa bàn ...Ông Quàng Văn Đôi, bản Hua Nà, xã Mường Trai, huyện Mường La thuộc diện hộ nghèo xúc động nói: Được sự quan tâm của ngành điện và chính quyền xã. Gia đình tôi bị hỏng hệ thống điện trong nhà lâu rồi nhưng không có điều kiện để sửa. Những lúc ăn cơm bóng điện không sáng, trời nắng nóng thì quạt điện không quay được. Vừa rồi, được cán bộ điện lực đến sửa điện và thay thế miễn phí hệ thống điện cho gia đình tôi, để tôi được sử dụng điện ổn định rồi, tôi xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ ngành Điện Việt Nam. 

Cũng trong đợt này Điện lực Phù Yên đã trao 17 suất quà là bộ đèn năng lượng mặt trời cho các hộ nghèo của xã Háng Đồng huyện Bắc Yên và 40 đèn để bàn học tập cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học Trung học cơ sở xã Mường Thải, huyện Phù Yên.

Cô giáo Cầm Thị Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Mường Thải, Phù Yên vui mừng chia sẻ: Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm của ngành điện động viên để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Ông Mùa A Sử, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Háng Đồng, Bắc Yên thay mặt chính quyền và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Háng Đồng gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Sơn La đã có sự giúp đỡ kịp thời, danh tặng bóng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, đây là việc làm rất có ý nghĩa đối với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn khu vực vùng sâu vùng xa.

Được biết sửa chữa điện cho hộ nghèo nằm trong Chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vì niềm tin của bạn”, là một trong những hoạt động của Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 được Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La triển khai thực hiện đối với hộ chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Các đoàn viên, thanh niên Điện lực các huyện, thành phố rà soát đối tượng, khảo sát hiện trường, thông báo tuyên truyền đến các hộ được triển khai chương trình. Đồng thời, bố trí nhân lực, phân ca trực quản lý vận hành để có thể tham gia sửa chữa điện cho người dân vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Sau 4 tháng nỗ lực, đến nay, chương trình được hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Bá Vụ ở bản Đông Quan, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu phấn khởi chia sẻ: Vừa qua, Điện lực Thuận Châu đã thực hiện lắp đặt miễn phí hệ thống đèn điện chiếu sáng cho 35 hộ dân xóm, bản Đông Quan. Người dân ở đây an tâm khi đêm đến đèn điện sáng trưng, an toàn khi tham gia giao thông và đảm bảo trật tự an ninh. 

Anh Đặng Thành Trung, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La, phấn khởi nói: Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Công ty đã xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ở các Chi đoàn thực hiện chương trình. Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ được giao. Đoàn thanh niên các chi đoàn đã sửa chữa miễn phí cho hơn 300 hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo. Mỗi gia đình được đầu tư bảng điện, bóng đèn, dây điện trong nhà và thay thế dây sau công tơ trong trường hợp dây từ công tơ đến hộ gia đình bị cũ nát, có nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng điện; đảm bảo tiêu chí an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó,chúng tôi còn hướng dẫn và tuyên truyền đến các hộ gia đình cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả, góp phần ngăn ngừa tai nạn điện, nguy cơ cháy nổ do sử dụng điện gây ra.

Sửa chữa, thay mới dây điện, bóng điện và tư vấn cho bà con việc sử dụng điện một cách an toàn tiết kiệm là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và kịp thời trong công tác an sinh xã hội của Công ty Điện lực Sơn La, gắn kết trách nhiệm vì cộng đồng.

Phan Thảo, Ngọc Diệp 

(29/01/2021 13:58)

Trở về

Các tin khác

Bộ ảnh Công ty Điện lực Sơn La đạt Giải Ba toàn diện năm 2020 (14/01/2021 17:14)
Những người công nhân thầm lặng (29/12/2020 14:09)
Điện lực Mường La- thực thi Văn hóa doanh nghiệp từ những việc làm cụ thể (28/12/2020 16:53)
Văn hóa ứng xử trong công việc tại Điện lực Sông Mã  (28/12/2020 15:34)
Các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Điện lực Việt Nam (23/12/2020 12:16)
Nét văn hóa trong làm việc nhóm tại Điện lực Mai Sơn (21/12/2020 23:19)
Văn hóa, đạo đức và phong cách lãnh đạo (11/12/2020 14:30)
Phim tài liệu "Lớn lên theo những mùa xuân" (30/11/2020 13:56)
Điện lực Sông Mã: Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (27/11/2020 14:25)
Văn hóa đào tạo tại Điện lực Thuận Châu (27/11/2020 09:54)
Người Tổ trưởng tận tâm với nghề (27/11/2020 09:51)
Điện lực Mai Sơn: Đẩy mạnh văn hóa đào tạo "1 giờ" trong văn hóa an toàn lao động (27/11/2020 09:51)
Nữ công nhân Điện lực "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" (24/11/2020 15:53)
Nét Văn hóa trong công tác đào tạo tại Điện lực Mộc Châu (24/11/2020 14:43)
Điện lực Mường La: Thực thi văn hóa ứng xử qua mạng xã hội (18/11/2020 15:00)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com