Tổ anh có 10 công nhân, quản lý vận hành 109 máy biến áp, 150 bộ tụ bù, 280km đường dây hạ thế, 310km đường dây trung thế. Trong nhiều năm liền Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh còn là một tấm gương sáng về sự ham học, sáng tạo.
Anh Đạt là người có trách nhiệm với công việc, chiều đến khi hết giờ làm tôi vẫn thấy anh vẫn cặm cụi bên bàn làm việc, Anh đang lên kế hoạch làm việc cho ngày tiếp theo. Tình yêu nghề, nhiệt tình và tận tụy với công việc nên chuyện hay đi sớm, về muộn với anh như một lẽ thường tình. Cùng công tác trong ngành Điện lâu năm tôi hiểu để công việc trôi chảy, thuận lợi và hiệu quả đòi hỏi ở người Tổ trưởng - Người trực tiếp điều hành sản xuất sự cần cù, chịu khó, thêm sự năng động sáng tạo.
.jpg)
Anh Nguyễn Thế Đạt và đồng nghiệp kiểm tra trạm biến áp
Anh Nguyễn Văn Đại, Công nhân Tổ quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp chia sẻ: Anh Đạt là người sáng dạ, tư duy tốt. Khi làm việc ở hiện trường, nếu có sự cố anh thường trao đổi với đồng nghiệp sau đó đưa ra phương án xử lý nhanh mà hiệu quả. Ngày tôi mới vào công tác, anh Đạt thường xuyên hướng dẫn tôi kiểm tra vận hành thiết bị nhập mới như máy cắt Recloser khai thác thông số từ xa, bộ điều khiển tụ bù tự động….
Chỉ với 10 anh chị em công nhân trong tổ để đảm bảo hệ thống cấp điện ổn định, mỗi ngày thường được chia thành 3 đến 4 nhóm công tác trên lưới điện để thực hiện các công việc như: Kiểm tra thông số vận hành, phát hiện khiếm khuyết và sửa chữa, thay thế kịp thời. Theo dõi thông số tụ bù để thực hiện di chuyển điểm đấu cho phù hợp.
Với những nỗ lực đó anh đã đạt được danh hiệu người Công nhân lao động giỏi năm 2019. Ông Trần Hữu Hải, Giám đốc Điện lực Mai Sơn trao đổi: Ở cơ sở, chúng tôi rất cần nhân rộng những gương điển hình như anh Nguyễn Thế Đạt để tạo thành một tập thể vững mạnh.
Trách nhiệm của người Tổ trưởng, anh tận tình hướng dẫn, tổ chức cho anh em trong tổ tự học tập, trao đổi kinh nghiệm. Anh chia sẻ: Để đáp ứng yêu cầu công việc đòi hỏi mỗi người không ngừng học tập đặc biệt là thiết bị nhập mới trong thời đại 4.0 đang ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất mạnh mẽ, cần nghiên cứu tìm hiểu kỹ để áp dụng đạt hiệu quả nhất.
Trong gia đình, anh là người chồng người cha mẫu mực. Có lần tôi gặp anh đang chơi với cô con gái nhỏ ở vườn hoa trung tâm thị trấn, anh cẩn thận phẩy bụi khi cô bé ngã, ân cần dỗ dành con. Thỉnh thoảng gặp anh đi chợ phụ giúp vợ việc nhà, trong ánh mắt anh ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Anh bảo: Nhà mình, có vợ là đồng nghiệp, cô ấy làm Giao dịch viên cũng ở Điện lực Mai Sơn nên hiểu công việc của mình, chủ yếu là cô ấy làm theo giờ hành chính, nếu mình tranh thủ giúp vợ nấu cơm, dọn nhà, chăm sóc con đó cũng là chia sẻ việc gia đình cho vợ yên tâm công tác. Anh cười.
Giản dị, mộc mạc và khiêm tốn anh luôn được đồng nghiệp tin yêu, quý mến. Lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ. Anh chia sẻ: Mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa, học từ sách, học từ chính anh em đồng nghiệp, mong sao có thể cống hiến một phần công sức để phục vụ khách hàng được tốt hơn.
Kim Tuấn