Thứ ba 27-02-2024

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chuyển đổi số trong EVN và NPC
Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
243
Tổng số lượt truy cập
26698296
   
 

Cộng đồng nói về PC Sơn La
Công ty Điện lực Sơn La chú trọng đẩy mạnh phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc
Luôn xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT để phục vụ hoạt động lao động, sản xuất. Trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm là sản xuất kinh doanh

Công ty Điện lực Sơn La đã chú trọng, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần đảm bảo ANCT – TTATXH tại cơ quan và trở thành điểm sáng thực hiện phong trào… Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp đơn vị luôn hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được UBND tỉnh và Tổng Công ty giao phó; góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phục vụ có hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Là một doanh nghiệp lớn, quản lý gần 900 lao động nên công tác bảo vệ chính trị nội bộ luôn được lãnh đạo công ty quan tâm; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Sơn La, tăng cường đảm bảo ANTT, an ninh an toàn lưới điện, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội… Quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 07 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong TDBVANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới” và các quy định khác của pháp luật đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, người lao động của đơn vị nhằm nâng cao ý thức trong thực hiện các quy định của pháp luật về ANTT, bảo vệ bí mật Nhà nước góp phần giữ gìn, đảm bảo ANTT tại đơn vị.

“Xác định, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", cấp ủy, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La coi đây là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh đó, Công ty luôn nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn của Công an tỉnh Sơn La và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng và cộng đồng dân cư về các quy định bảo vệ thiết bị, tài sản và hành lang an toàn lưới điện. Từ năm 1995, Công ty Điện lực Sơn La và Công an tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp, hàng năm có chỉnh sửa và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Các đơn vị cùng cấp đã làm tốt công tác chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền cùng cấp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo an toàn tài sản của ngành điện.” Ông Trần Duy Trinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La nói.

Với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện, Công ty Điện lực Sơn La đã luôn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục… phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, ANQP và nhu cầu sử dụng điện của người dân. Với hệ thống lưới điện trải dài, rộng khắp trên 12 huyện, thành phố… với nhiều tuyến đường dây đi qua các khu vực sông, suối và đồi, núi cao, hiểm trở, cách xa khu vực dân cư vì vậy rất khó khăn trong công tác quản lý vận hành, quản lý. Từ đó, Công ty luôn xác định tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT, xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” là một trong các nhiệm vụ chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Nói về sự hiệu quả từ hoạt động phong trào TDBVANTQ đem lại Ông Trần Duy Trinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La chia sẻ: “Sau hơn 26 năm, các hoạt động về Ngày hội TDBVANTQ đã được Công ty Điện lực Sơn La hưởng ứng, tích cực tham gia và thực hiện hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo CBCNV trong Công ty và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Cụ thể, hàng năm Công ty đã xây dựng kế hoạch phong trào TDBVANTQ. Tổ chức ký giao ước thi đua "An toàn về ANTT". Công ty và các Điện lực đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng, người dân sử dụng điện an toàn, ký cam kết về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện đến 100% xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức ra quân xử lý các điểm mất an toàn về hành lang lưới điện, sửa chữa miễn phí một số điểm mất an toàn của các hộ dân... cùng nhiều hoạt động khác. Các hoạt động đã đem lại hiệu quả góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, ANQP và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”

“Hàng năm Điện lực thành phố có kế hoạch thực hiện quy chế phối hợp về công tác bảo đảm ANTT; có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; có nội quy, quy chế bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, bảo vệ BMNN, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng, chống cháy nổ. Kết quả, hàng năm Điện lực thành phố đều được thường trực BCĐ phong trào TDBVANTQ UBND thành phố Sơn La công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.” Ông Hoàng Thế Vận – Phó Giám đốc Điện lực thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La chia sẻ thêm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, đã thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và phòng, chống khủng bố tới 400 lượt người lao động; Chủ động xây dựng các phương án, xử lý các tình huống liên quan đến ANTT; không để xảy ra các hoạt động gây rối, khiếu kiện và tụ tập đông người; công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; công tác quản lý vận hành, an toàn bảo vệ tài sản, hành lang lưới điện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm; tuyên truyền vận động người dân trong việc chấp hành quy định của ngành điện, không để tai nạn đáng tiếc xảy ra… xây dựng phương án đảm bảo an toàn PCCN, chủ động trong công tác PCCC tại đơn vị và thường xuyên tổ chức diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn… đặc biệt trong nhiều năm qua đã không để xảy ra các trường hợp cháy nổ. Công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt đại dịch Covid-19 luôn được Cấp uỷ quan tâm, chỉ đạo sát sao và đặt lên hàng đầu trong quản lý, điều hành tại đơn vị.

Đánh giá về công tác phối hợp giữa Công ty Điện lực Sơn La với phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó Trưởng phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Sơn La nói: “Trong những năm vừa qua phong trào TDBVANTQ tại Công ty Điện lực Sơn La luôn được quan tâm, xây dựng và trong những năm qua phong trào phát triển rất mạnh mẽ và kết quả đạt được 100% CBCNV chức trong Công ty Điện lực Sơn La đã nhận thức được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào TDBVANTQ và lực lượng Công an Sơn La đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch để nhằm đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải, các hệ thống sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Sơn La, trong những năm vừa qua hệ thống truyền tải được đảm bảo an toàn, hệ thống mạng lưới an toàn không xảy ra các hiện tượng trộm cắp, mất an toàn trong ngành điện và đặc biệt trong thời gian vừa qua thực hiện chủ trương về phát triển điện nông thôn lực lượng An ninh kinh tế đã cùng với Công ty Điện lực  Sơn La và các đơn vị khác của tỉnh tổ chức triển khai nắm tình hình và vận động quần chúng nhân dân ủng hộ, tham gia góp đất, hiến đất thực hiện chủ trương phát triển điện nông thôn phục vụ an ninh kinh tế cũng như ANQP tại các vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong những năm vừa qua với kết quả đạt được Điện lực Sơn La đã được các cấp ghi nhận đánh giá cao bằng các Bằng khen, giấy khen, cụ thể Giám đốc Công an tỉnh đánh giá rất cao nội dung mà 2 đơn vị đã triển khai thực hiện.”

Tin tưởng rằng, từ những kết quả đạt được, Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Công ty Điện lực Sơn La sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị, tạo nên thế trận ANND vững chắc, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của cán bộ công nhân viên công ty và người dân trong việc tham gia bảo đảm ANTT, an toàn lưới điện góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định ANCT và TTATXH, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển./.

Công ty Điện Lực Sơn La phối hợp lực lượng Công an kiểm tra hệ thống báo cháy tại trụ sở

Công ty Điện Lực Sơn La phối hợp lực lượng CA ktra an toàn hệ thống lười điện tại tram biến áp 110 phường Chiềng Sinh, TP Sơn La

Công ty Điện Lực Sơn La phối hợp lực lượng CA ktra hệ thống camera an ninh

Mạnh Tùng - Tung Đinh

ANTV Sơn La


(28/07/2021 11:41)

Trở về

Lượt xem: 1704

Các tin khác

Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày 27/7 (26/07/2021 14:06)
Mức tính giá điện tại chợ Trung tâm Thành phố là đúng theo quy định (20/07/2021 16:24)
Khách hàng ưa chuộng các kênh phục vụ trực tuyến của EVN (20/07/2021 16:20)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La 
Điện thoại: (+84) 212.2210.100 Fax: (+84) 212.3852.913

Giấy phép số: 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 03/06/2021

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com