Thứ tư 27-09-2023

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chuyển đổi số trong EVN và NPC
Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
185
Tổng số lượt truy cập
26347218
   
 

Tin vì sự tiến bộ phụ nữ & bình đẳng giới
Tấm gương nữ cán bộ quản lý nhiệt huyết, tiêu biểu trong công tác bình đằng giới
Vào những sáng se lạnh của miền núi Tây Bắc, chúng tôi vẫn thường bắt gặp hình ảnh những đóa cúc họa mi tinh khôi, bình sen tinh khiết, hay những hôm điểm sắc hồng tỏa hương trên bàn làm việc của chị.

Người phụ nữ với đôi mắt điềm tĩnh, nụ cười hiền dịu như chính tên gọi cùng hình ảnh làm việc hăng say, đầy nhiệt huyết và quyết đoán trong quản lý, chỉ đạo công việc chung, đó là chị Nguyễn Thị Thu Hiền, nguyên Kế toán trưởng Công ty Điện lực Sơn La.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền và tập thể Phòng Tài chính kế toán PC Sơn La


Năm 1997, chị Hiền bắt đầu công tác tại Phòng tài chính kế toán, Công ty Điện lực Sơn La. Sau 8 năm phấn đấu, năm 2005, chị được các cấp lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm giữ chức Kế toán trưởng Công ty Điện lực Sơn La. Nhắc đến chị, đồng nghiệp tại Công ty Điện lực Sơn La luôn tự hào khi được gắn bó với một nữ cán bộ quản lý gương mẫu và nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính, chế độ kế toán và các chuẩn mực kế toán. Những năm qua, chị thực hiện công tác tham mưu, giúp việc cho Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La, kết quả công tác tài chính kế toán của Công ty Điện lực Sơn La luôn đạt và vượt các chỉ tiêu được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao. Nhiều năm Công ty Điện lực Sơn La được các cấp, các cơ quan trong tỉnh đánh giá cao trong việc thực hiện quản lý tài chính và hạch toán kế toán của đơn vị.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền với lãnh đạo EVNNPC tại Lớp tập huấn chế độ kế toán chính sách thuế và hướng dẫn lập báo cáo tài chính


Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị Hiền còn tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn và được tín nhiệm giao nhiệm vụ Trưởng ban nữ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La. Trong 18 năm tham gia công tác nữ công, chị Hiền đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp để nữ CNVC-LĐ yên tâm công tác, gắn bó với Công ty. Chị luôn tích cực vận động chị em không ngừng vươn lên, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ SXKD. Bản thân chị Hiền cũng luôn vận dụng sáng tạo kiến thức chuyên môn, tìm hiểu và học hỏi các kĩ năng mới để đáp ứng yêu cầu đổi mới của công việc, tham gia công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật chị Hiền có các sáng kiến tiêu biểu như: Ứng dụng phần mềm in hóa đơn điện tử bằng máy in laser ; Quản lý công cụ dụng cụ tại Công ty Điện lực Sơn La; Quản lý thanh toán nhiên liệu, thay thế bảo dưỡng định kỳ phương tiện....

Với những nỗ lực, đóng góp trong quá trình công tác, chị Hiền đã khẳng định năng lực, trách nhiệm trước tập thể, thể hiện tiếng nói trong việc tham gia quyết định các vấn đề quan trọng trong đội ngũ cán bộ quản lý Công ty Điện lực Sơn La, chị là tấm gương trong việc phấn đấu vượt qua trở ngại về bình đẳng giới của chị em nữ công Công ty Điện lực Sơn La, hướng đến sự cân bằng trong việc tham gia vào những vị trí phù hợp với năng lực của nữ CBCNV Công ty. Bên cạnh sự sát sao trong công việc và hoạt động đoàn thể, chị Hiền thường xuyên trao đổi, tâm sự với đồng nghiệp nữ trong cơ quan để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVC-LĐ. Từ đó hiểu những mong muốn, nguyện vọng, và những khó khăn, trở ngại của chị em nữ công trong việc vươn lên làm chủ cuộc sống và công việc, khẳng định vai trò và năng lực cá nhân trong tập thể. Qua đó, chị kịp thời tham mưu, đề xuất với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới Công ty Điện lực Sơn La những chương trình, kế hoạch, những cá nhân tiêu biểu có đủ năng lực, trình độ đề xuất vào danh sách quy hoạch cán bộ quản lý để triển khai phù hợp đến từng đối tượng nữ CBCNV.

Ban nữ công Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La thăm hỏi các cháu con CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em


Dù bận với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Hiền luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ hết lòng vì con, là người thầy đầu tiên uốn ắn, dõi theo từng bước đi của con, chị còn là người bạn luôn đồng hành cùng các con, luôn lắng nghe và thấu hiểu chia sẻ, động viên con kịp thời, giúp các con hình thành nhân cách bằng chính sự suy nghĩ và việc làm mẫu mực, hiếu thảo của mình.

Trao đổi về những dấu ấn trong quá trình công tác của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết: Đồng chí Thu Hiền là người tận tụy, hết lòng với công việc. Trong những năm qua với vai trò Kế toán trưởng Công ty, đồng chí đã thực hiện tốt công tác tham mưu về lĩnh vực Tài chính kế toán cho Ban giám đốc Công ty, đảm bảo công tác tài chính kế toán của Công ty Điện lực Sơn La luôn hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao. Đồng thời, chị tích cực tham gia chăm lo cho nữ CNVC-LĐ, là tấm gương sáng trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, chị đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho CBCNV và các cấp Lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền tại lễ tuyên dương gương mặt Phụ nữ EVNNPC xuất sắc giai đoạn 2016-2019


Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề, và hết mình với hoạt động của Công đoàn, nhiều năm liền, chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cấp EVN, EVNNPC, UBND tỉnh, Công ty Điện lực Sơn La và các cấp Công đoàn. Đặc biệt, tháng 9 năm 2019, chị Hiền vinh dự là 01 trong 50 cán bộ nữ được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vinh danh gương mặt phụ nữ xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016-2019; Năm 2020 chị được Tổng Công ty khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động Nữ CNVC-LĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, giai đoạn 2010-2020.

Trải qua 24 năm gắn bó với ngành Điện, trước khi chia tay đồng nghiệp về nghỉ chế độ, chị Thu Hiền chia sẻ về những tình cảm gắn bó với Công ty Điện lực Sơn La và ngành Điện, chia sẻ những khó khăn đã trải qua và gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng nghiệp đã hết lòng giúp đỡ chị hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, chị Hiền mong muốn trong thời gian tới, Công ty Điện lực Sơn La sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới để thu hẹp khoảng cách giới trong các lĩnh vực quản lý (bổ nhiệm và quy hoạch cán bộ), tuyển dụng, đào tạo. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của toàn thể CBCNV góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty Điện lực Sơn La; tăng cường nâng cao năng lực của các giới để đáp ứng được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đóng góp vào công cuộc xây dựng văn hóa số trong Công ty Điện lực Sơn La, đáp ứng được yêu cầu chung Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao.

Chủ tịch Công đoàn và Giám đốc PC Sơn La tặng hoa và Biểu trưng cho Chị Nguyễn Thị Thu Hiền vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại lễ gặp mặt chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Tập thể Phòng Tài chính kế toán tại buổi gặp mặt chia tay Chị Nguyễn Thị Thu Hiền

Phương Thảo

(06/12/2021 15:43)

Trở về

Lượt xem: 2434

Các tin khác

Sôi nổi hoạt động Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 (21/10/2021 14:46)
Lao động nữ của EVN: Tăng cả “lượng” và “chất” (21/10/2021 08:53)
Chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nữ công nhân quản lý vận hành (15/07/2021 08:07)
Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 (17/10/2020 14:52)
Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương 114 nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu (23/07/2020 07:49)
Những “bông hoa đẹp” của Công ty Điện lực Sơn La (06/03/2020 18:09)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức chương trình đào tạo Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới cho các Đơn vị thành viên năm 2019 (04/11/2019 17:03)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai thực hiện đánh giá Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE (22/10/2019 09:22)
Tổng giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh: Bông hồng vàng của ngành Điện (16/10/2019 09:25)
Tỏa sáng Phụ nữ ngành Điện miền Bắc (27/09/2019 22:21)
EVNNPC vinh danh 50 phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2016-2019 (15/09/2019 12:50)
Chương trình giao lưu nhân kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (11/03/2019 17:05)
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CNVC ngành điện Sơn La  (14/11/2018 09:32)
Tổ chức các hoạt động giao lưu nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10  (20/10/2018 20:49)
NPC tổ chức Hội thi "Dịch vụ xuất sắc", Hội nghị Sơ kết công tác VSTBPN và Bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2018” (02/10/2018 13:56)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La 
Điện thoại: (+84) 212.2210.100 Fax: (+84) 212.3852.913

Giấy phép số: 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 03/06/2021

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com